SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Sáng 22-10-2019, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ chào mừng chiếc máy bay thứ 100 gia nhập đội bay. Sự kiện đánh dấu cột mốc lần đầu tiên trong lịch sử đội tàu bay đang khai thác của Vietnam Airlines đạt con số 100 chiếc. Chiếc thứ 100 trong đội tàu của Vietnam Airlines có số đăng bạ VN-A873, là chiếc Boeing 787-10 thứ ba trong tổng số 8 chiếc Hãng tiếp nhận từ tháng 8/2019 đến tháng 3/2021.

Là loại tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay, dòng máy bay này đã góp phần gia tăng sản lượng đáng kể cho Vietnam Airlines khi chỉ trong vòng 2 tháng, hai chiếc Boeing 787-10 đầu tiên của Hãng đã thực hiện gần 140 chuyến bay, vận chuyển an toàn tuyệt đối hơn 83.000 lượt hành khách trên các đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM và Việt Nam – Hàn Quốc.

Và trước lễ chào mừng, Cơ trưởng Nguyễn Nam Liên – Giáo viên Boeing 787, Hiệu trưởng Trường phi công Bay Việt đã cùng chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thực hiện màn bay trình diễn đặc biệt ở độ cao trên 100 mét lần đầu tiên tại Việt Nam để chào mừng dấu mốc lịch sử này. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với cơ trưởng Nguyễn Nam Liên nhé!

Thời gian gần ¼ thế kỷ qua đã chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của đội tàu bay Vietnam Airlines cũng như quá trình phát triển của hãng, từ đơn vị bay vận tải quân sự – dân dụng đầu tiên tại Việt Nam trở thành hãng hàng không có quy mô lớn trong khu vực. Thành lập với đội bay chủ yếu gồm các loại tàu bay do Liên Xô sản xuất phục vụ chiến đấu, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đưa vào khai thác và nâng cấp các dòng máy bay hiện đại của Boeing, Airbus nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển thương mại.

Vietnam Airlines là hãng hàng không có đội tàu bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 lớn thứ hai tại Đông Nam Á, thuộc top đầu châu Á – Thái Bình Dương với 14 chiếc Airbus A350-900, 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 3 chiếc Boeing 787-10 Dreamliner.

Trong khi đội tàu thân rộng là đôi cánh chủ lực của Hãng trên các đường bay trục nội địa và quốc tế, đội tàu thân hẹp gồm 52 chiếc Airbus A321, 14 chiếc Airbus A321neo và 6 chiếc ATR-72 đã phát huy hiệu quả trên các đường bay có dung lượng thấp, tầm bay ngắn hoặc khai thác đến các sân bay có cơ sở hạ tầng hạn chế.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://tncpartner.com/category/kinh-doanh/