TẤN TÀI, VIẾT HIẾU
Đây là bệnh nhân Trần Văn Tiến, 60 tuổi, ngụ Đồng Tháp vừa điều trị thành công bệnh ‘tim hẹp động mạch chủ’ bằng phương pháp Tavi – kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da tại bệnh viện Vinmec Central Park Tp.HCM.
Ông TRẦN VĂN TIẾN – NGỤ ĐỒNG THÁP
ND: Ban đầu, phía Viện tim chẩn đoán là ca khó, và gửi sang đây, tôi cũng được hỗ trợ điều trị…
{Hơn 8 năm bị suy tim giai đoạn cuối, cơ thể suy kiệt, đau dạ dày, suy thận, ông Đặng Văn Tốt (72 tuổi, ở Q. Bình Thạnh, TPHCM) không ngờ đã phục hồi đến mức thấy khỏe còn hơn 10 năm trước, chỉ 2 tuần sau khi can thiệp tim mạch TAVI.}
Ông ĐẶNG VĂN TỐT – Q. BÌNH THẠNH, TPHCM
“Với tôi, đây gần như một điều không tưởng mà đã trở thành sự thật”
TAVI là một trong những kỹ thuật tim mạch phức tạp nhất thế giới hiện nay. Phương pháp này có ưu điểm giảm thiểu biến chứng so với với mổ hở, tỉ lệ thành công cao; thời gian hồi phục chỉ 5-7 ngày, được chỉ định cho bệnh nhân hẹp van động mạch chủ nặng.
Giáo sư, Tiến sĩ VÕ THÀNH NHÂN – GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIM MẠCH, BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC CENTRAL PARK
“Chúng tôi đã thống nhất điều trị chia làm 2 giai đoạn. Chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu trước, khi ổn định sẽ thay van động mạch chủ qua ống thông. Đây là phương án an toàn nhất cho người bệnh”
Từ khi thực hiện ca TAVI đầu tiên từ tháng 3/2017 tới nay, Bệnh viện Vinmec Central Park đã thực hiện được 59 ca TAVI với tỉ lệ thành công trên 98%.

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/