Viêm túi mật mạn tính có thể khiến người bệnh phải cắt túi mật nếu không được điều trị hiệu quả. Vậy có bài thuốc nam nào giảm viêm và ngăn viêm túi mật tái phát nhiều lần không?
Theo TS. BS. Vũ Thị Khánh Vân, một trong các biến chứng của sỏi túi mật là viêm túi mật, có hai loại là viêm túi mật cấp tính và mãn tính.
– Viêm túi mật cấp tính gây ra cơn đau dữ dội, sốt, vàng da, người bệnh cần tới bệnh viện cấp cứu để tránh nguy hiểm đến tính mạng.
– Viêm túi mật mãn tính thì người bệnh có thể sử dụng các vị thuốc nam có tính thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Thanh nhiệt là các vị thuốc kháng sinh thực vật có tác dụng chống lại các vi khuẩn, hạn chế quá trình viêm như nhân trần, kim tiền thảo, diệp hạ châu, uất kim… Các vị thuốc này có chứa các hoạt chất sinh học có tác dụng chống lại quá trình viêm đó, trung hòa các gốc tự do và bảo vệ các tế bào của túi mật, giúp túi mật dễ liền và tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó có các vị thuốc như kim tiền thảo đã đc nghiên cứu có tác dụng lợi mật, làm nhỏ sỏi, giãn cơ oddi giúp bài sỏi mật Đấy chính là sở trường của y học cổ truyền, chúng ta dùng lâu và kéo dài thì không có tác dụng phụ gì, thậm chí còn tăng cường sức đề kháng, giúp cho tiêu hóa tốt, tỳ vị tốt.
Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.
#thuocnamchuaviemtuimat #viemtuimat #soituimat #dieutriviemtuimat #dieutrisoimat #baithuocchuasoimat #soimat #tansoimat #kimdomkhang #dongychuasoimat #BSVuThiKhanhVan
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/