THE CHARIOT – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

Nghĩa xuôi: có kiểm soát, sức mạnh ý chí, chiến thắng, quyết đoán, kiên định

Nghĩa ngược: Thiếu kiểm soát và định hướng, hay gân hấn

THE CHARIOT – Ý NGHĨA VÀ mô tả LÁ BÀI TAROT

The Chariot là lá bài liên kết với chòm sao Cự Giải (Cancer). Diễn viên trong lá bài ngồi trong một màn trướng in rất nhiều những hoa văn của các ngôi sao 6 cánh, đại diện cho đội quân thiên đàng trong lá bài Tarot này. Biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm trên đôi vai của the Chariot hướng ra phía ngoài, biểu trưng cho hình ảnh thế giới được tạo thành. Các biểu tượng trên áo giáp của chàng là những biểu tượng giả kim thuật, tượng trưng cho sự biến chuyển về tinh thần của loài người. Hình vuông biểu thị cho đất, một biểu tượng của sức mạnh ý chí. Vòng nguyệt quế và vương miện ngôi sao ngụ ý tới tầm tri thức cực điểm của con người trong quá trình phát triển tinh thần.

Những cái cánh lá của the Chariot đại diện cho nguồn cảm hứng và biểu tượng Hindu về sự hợp nhất âm – dương. Hai bức tượng nhân sư đen và trắng cũng có cùng ý nghĩa. Diễn viên của the Chariot không tóm dây cương, mà chỉ nắm cây gậy phép đã từng xuất hiện trong lá bài the Magician. Chàng lãnh đạo cỗ xe bằng sức mạnh của ý chí giống như bí quyết mà the Magician đã làm cho. Thành phố phía sau chàng là hình ảnh minh họa rằng chàng đã quay lưng lại nền văn minh và chủ nghĩa duy vật để sắm kiếm những khía cạnh thuộc về tinh thần.

The Chariot đại diện cho sự chinh phục, chiến thắng và sự vượt qua đối phương nhờ sự tự tin và tài năng kiểm soát của bản thân bạn. Bất kỳ thành công nào cũng đều là hậu quả của việc áp dụng những chi tiết này vào tình huống. Bạn sẽ chỉ buộc phải dùng sức mạnh ý chí của mình để vượt qua tất cả trở kinh hoảng hoặc thách thức trên cuộc hành trình. Thậm chí bạn có thể nhận thấy rằng bằng bí quyết tăng cường các lực lượng cản trở ở bên cạnh bạn tại thời điểm này, bạn mang thể tận dụng chúng để đem đến tiện lợi cho bạn. Bạn cần kiên quyết, biết tự kiềm chế, và nên mẫn. Ví như bạn được như vậy, bạn sẽ chiến thắng bất kỳ cạnh tranh nào hay bất kỳ ai đang cố gắng kéo bạn lùi lại. Cuộc chiến này rồi sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Bạn sẽ thành công khi theo đuổi những mục tiêu của mình, miễn là bạn cầm vững được sự chú tâm, lòng quả quyết và tự tin vào năng lực của chính bản than mình. Bạn phải chú tâm kết thúc nhiệm vụ sắp tới, hãy tiến lên đương đầu với nó và chinh phục nó. Bạn nên áp đảo và hạ gục đối phương. Bạn cần nuôi dưỡng tài năng để chịu được những gian nan trong công việc được yêu cầu. Trong thực tế, việc nỗ lực hết sứcm mình vì mục tiêu sẽ sở hữu thể mang đến sự thỏa mãn không khác gì việc đạt được mục tiêu đó. Đây là lúc bắt buộc nên mạnh mẽ và cầm đa số chuyện trong tầm kiểm soát. Bạn cũng phải cần đến sức mạnh ý chí và khả năng kiềm chế ham muốn của mình.

Bạn sở hữu thể băn khoăn tự hỏi liệu mình mang bắt buộc theo đuổi một kế hoạch hoặc nối tiếp một dự án nào đó hay ko, tuy nhiên bạn sẽ được định hướng để rốt cuộc vẫn sẽ nối tiếp thực hiện câu chuyện đó, và thế tiến thoái lưỡng nan phức tạp mà bạn đang gặp gỡ nên sẽ được giải quyết ổn định theo thời gian.

bài Tarot the Chariot đòi hỏi bạn nên luôn mang sự quyết đoán và táo bạo. Bạn có thể phải nên lưu ý đến bản thân mình vào thời điểm này và hãy tự tin thể hiện những cần phải có và mong muốn của bản thân, trường hợp không thì bạn sẽ ko thể đi hết hành trình của mình. Bạn buộc phải có niềm tin vào bản thân mình và phải hiểu rõ ràng về căn bản bạn là ai và bạn sống vì điều gì (từ đó việc xây dựng các hệ thống và giá buốt trị niềm tin cá nhân sẽ được thiết lập thông qua lá bài Tarot the Lovers).

Đôi khi, the Chariot cũng hàm ý bạn cần chấp nhận các tính bốc đồng hay dễ nóng giận của bản thân bạn. Sự bốc đồng là một phần của bản chất con người, một phần tính cách tồn tại bẩm sinh của bạn. Tính cách bốc đồng sẽ không thể được kìm nén một cách dễ dàng; càng cố gắng kìm nén sẽ chỉ khiến cho sự nóng nảy ăn sâu vào bản thân bạn hơn, vậy cần hãy để cho nó bộc lộ ra ngoài dưới dạng “vấn đề về thể chất”. Sự bốc đồng mang thể cực kỳ tiêu cực nhưng đó cũng là một nguồn năng lượng mạnh mẽ sở hữu thể được phát huy một bí quyết sáng tạo. Đây là khi bạn nên cần tỏ ra tuyệt vời trong việc kiểm soát những cảm xúc, kiểm soát hầu hết cơn bốc đồng hay tức giận của bản thân. Bạn bắt buộc thể hiện mình là chủ và bắt quyền kiểm soát tình huống, nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn buộc phải biết kiểm soát cả bản thân mình.

Lá bài Tarot the Chariot cũng có thể hàm ý đến việc bác tài hay một chuyến đi bằng xe. Mang thể bạn phải xem xét tìm cho mình một mẫu xe (nếu chưa có) và làm cho một chuyến hành trình xuyên Việt!

>>>Xem thêm: Bói theo ngày tháng năm sinh

THE CHARIOT – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Lá bài Tarot the Chariot ngược sở hữu ý nghĩa bạn đang cảm thấy như thể mình ko kiểm soát được cuộc sống của bản thân. Bạn có thể đánh mất sức mạnh thống trị trước những thế lực đối nghịch và ngày nay bạn đang phó mặc cho tình thế. Qua thời gian, bạn sở hữu thể cảm thấy toàn bộ phương hướng mà bạn đi đều đang dẫn đến sự trì trệ. Ví như bạn là một người muốn kiểm soát số phận của mình và muốn biết nơi bạn đang hướng đến, thì đây là lúc siết chặt dây lại bản thân, sống kỷ luật hơn và chú tâm vào những gì bạn đang thực hiện. Mặc dù cảm giác mất sức mạnh sở hữu thể làm cho bạn thoái chí, nhưng hãy phải xem xét xem liệu bạn có thể kiểm soát được gì và ko thể kiểm soát được điều gì. Đừng cho phép bản thân bạn cần lo lắng về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn như thể bạn không thể làm được gì. Thay vào đó, hãy chú tâm sức lực và năng lượng của bạn vào những điều nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Hãy xem xét bạn có thể làm cho gì để thay đổi tình huống. Ở bước này, bạn cần phải có khả năng cảm nhận như thể bạn mang rộng rãi hướng đi khác nhau vì hiện tại bạn đang mang cảm giác bị thu hút và xô đẩy vào thế giới mênh mông lớn của số phận.

Lá bài Tarot The Chariot ngược cũng sở hữu thể hàm ý rằng bạn đang suy sụp do bị áp lực và đánh mất năng lực tự kiểm soát. Sự bốc đồng của bạn đang bị xoáy theo hướng sai lệch, hướng “bừa bãi” nhắm vào người khác, vào số phận, và vào những hoàn cảnh bên ngoài. Đây hoàn toàn là sự lãng phí năng lượng và nguồn lực của bản thân. Hãy xác định lại sự bốc đồng, nóng vội của bản thân để nó được thể hiện dưới hình thức của tính quả quyết và sức mạnh ý chí, hãy giới hạn đeo bám một phương pháp yếu hèn những ý tưởng, những thói quen, những người hay những dự án ko đáng cho bạn bỏ thời gian để ý, và tiến về phía trước.

Cho đến thời điểm này bạn mang thể đang cảm nhận thấy điều đó. Bạn hoàn toàn nghe theo yêu cầu của những người khác và bị ép buộc phải đối mặt với những vấn đề của họ thay vì của bản thân bạn. Bạn đánh mất tài năng kiểm soát bản thân, như thể cuộc sống chỉ là như vậy. Thành tựu là bạn đánh mất ít nhiềi cảm giác tự tin và sức mạnh cá nhân của bản thân, và bạn có lẽ đang cảm thấy như thể mất phương hướng. Bạn tìm kiếm sự kiểm soát cuộc sống của mình mạn mẽ hơn và bạn quả quyết ko để cho người khác chi phối bạn đa dạng như họ đã làm cho trong quá khứ. Bạn muốn tâm trí là của chính mình và bạn muốn hướng cuộc sống của mình vào con đường BẠN mong ước, không bắt buộc của người khác mong muốn.

Lá Tarot the Chariot ngược cũng có thể cho thấy rằng bạn bắt buộc tha hồ hơn với tình cảnh không phải khi nào cũng trong tầm kiểm soát. Sẽ sở hữu những khoảnh khắc trong tương lai bạn cảm thấy như thể những chi tiết trong cuộc sống của bạn nằm ngoài tầm tay của bạn. Hãy suy nghĩ thoáng hơn trước sự tự phát, bốc đồng và những xem mới, thậm chí ngay cả khi những điều này ko đi cùng hướng với kế hoạch ban đầu của bạn. Đừng e sợ sở hữu một lúc nào đó mang người dẫn đường cho bạn và hướng bạn tới những cuộc hành trình mới. Ko buộc phải khi nào bạn cũng luôn ngồi vào đúng địa điểm của người cầm lái!

Xem nguồn: Bói online