Tăng huyết áp là chứng bệnh nguy hiểm hiện nay mà nhiều người mắc phải. Chứng bệnh này còn được gọi là “Kẻ giết người thầm lặng” vì những triệu chứng của bệnh chỉ thoáng qua nhưng lại âm thầm tàn phá các cơ quan của cơ thể. (Xem thêm:

● Huyết áp là áp lực máu tác động lên thành động mạch khi đang lưu thông. Huyết áp gồm có huyết áp tâm thu (áp lực máu lên thành mạch khi tim co bóp) và huyết áp tâm trương (áp lực máu lên thành mạch đo được giữa hai lần co bóp của tim)

● Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp lúc nghỉ ngơi vượt quá giới hạn trên của phạm vi huyết áp bình thường. Khi đó chỉ số huyết áp tâm thu ≥ 140 mmHg hoặc (và) chỉ số huyết áp tâm trương ≥ 90 mmHg.

● Nguyên nhân tăng huyết áp phần lớn là không rõ ràng, tuy nhiên cách phòng chống chứng bệnh này tốt nhất là thay đổi lối sống lành mạnh hơn và thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp của mình. Giờ đây bạn không cần phải đến tìm bác sĩ mới có thể biết chỉ số huyết áp vì có một cách đơn giản, thuận tiện hơn đó là sắm cho mình một chiếc máy đo huyết áp điện tử. Các bạn có thể tham khảo các loại máy đo huyết áp tại đây:

● Tăng huyết áp được coi là yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như đột ngụy, nhồi máu cơ tim, suy tim, nhồi máu não, xuất huyết não, xơ vừa động mạch,…

Hiểu rõ về tăng huyết áp và cơ chế của tăng huyết áp sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát huyết áp tốt hơn, nâng cao sức khỏe trái tim bạn.

Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu về chứng bệnh này, muốn biết tại sao chúng ta không thể chủ quan với chứng bệnh tăng huyết áp thì có thể tham khảo thêm thông tin tại:

Nguồn: https://tncpartner.com/

Xem thêm bài viết: https://tncpartner.com/category/lam-dep/