Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 1980 tuổi gì? Sinh năm 1980 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc… tên gọi của thời gian như tên ngày, tên tháng, tên năm được xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Can được hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu đuối tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Hệ Chi là 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu ớt tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, thân thiện với đời sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và hoàn thành bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được tiêu dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do vậy, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi gì

hiện tại, vẫn có rộng rãi người đặt câu hỏi sinh năm 1980 tuổi gì hay sinh năm 1980 tuổi con gì là vì đa phần chúng ta ko biết phương pháp tính Can Chi. Do vậy, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một cách tính Can Chi dựa vào năm sinh dương lịch vô cùng hay do Giáo Sư – Viện Sĩ Trần Ngọc Thêm viết trong cuốn “Tìm về bản sắc Văn hóa Việt Nam” như sau:

Công thức: C=d[D-3): 60]

Trong đó: C là tên năm Can Chi; D là năm sinh dương lịch, d là số dư của phép chia.

Việc đầu tiên là chúng ta phải ghi nhớ công thức trên, tiếp đến muốn tậu tên Can Chi của một năm sinh nào đó, bạn chỉ bắt buộc tính theo công thức, lấy số dư của mỗi phép chia trên và tra trong bảng Can Chi dưới đây là tìm được thành quả. Hãy nhớ, bảng Can Chi được tính dựa trên Số Dư chứ không phải kết quả của phép chia.

Ví Dụ: mua tên Can Chi của năm 1980?

Ta có: d[(1980-3): 60]=32 (dư 57). Tra vị trí số 57 theo bảng Can Chi phía dưới, ta mua được đấy chính là mã số của năm Canh Thân. Các năm khác đều tính như vậy và bạn mang thân thể định được năm Can Chi của bất kỳ năm nào đó cần mua.

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ phương pháp ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, ta biết được năm 1980 là năm Canh Thân, những người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân (con Khỉ).

2. Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 1980 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu vãn bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa dẫm Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Mã số của các Chi lần lượt là:
Tý, Sửu = 0

Dần, Mão = 1

Thìn, Tỵ = 2

Ngọ, Mùi = 0

Thân, Dậu = 1

Tuất, Hợi = 2

Mã số của mệnh lần lượt là:
Kim = 1

Thủy = 2

Hỏa = 3

Thổ = 4

Mộc = 5

Như vậy, để biết được Mệnh của người sinh năm 1980, tuổi Canh Thân ta tính như sau:

Canh + Thân = 4 + 1 = 5 => Mệnh Mộc (nếu sau khi cộng Can + Chi cho kết quả to 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được thành quả của Mệnh).

Theo thành quả tính trên, những người sinh năm 1980, tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá. Trong sách sở hữu viết, Canh Thân Tân Dậu, trong đó Thân là tháng 7, Dậu là tháng 8 mà trong khoảng thời gian này hầu hết mộc đều suy yếu ớt nhưng duy nhất chỉ có cây lựu kết trái bắt buộc được gọi là Thạch Lựu Mộc.

Trong khi Canh Thân Tân Dậu cả can chi đều thuộc Kim, nạp âm lại là Mộc, Kim khắc Mộc, Kim như đao búa, mà thạch lựu mộc rất kiên cố, ngay cả đao búa cũng ko thể đốn trượt. Bởi vậy, những người mang mệnh này là người gan liền, can trường, dám làm dám chịu, một người bạn khả dĩ tin cậy. Nhưng vì Mộc bị Kim chế ngự hoàn toàn buộc phải tài năng nhạy bén với các biến động là rẻ, người Thạch Lựu Mộc ưa thích với trải nghiệm phổ biến hơn vì ít khi thay đổi chí hướng.

3. Phong thủy cho người tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Canh Thân 1980 khác nhau bắt buộc phong thủy tuổi Canh Thân 1980 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó:

Mệnh ngũ hành của nam:

Mộc mạng – Dương Nam
Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu
Sao: Thái Âm (toại nguyện về danh lợi)
Hạn: Diêm Vương (người xa mang tin buồn)
Mệnh: Mộc gặp năm Kim phải ko tốt
Mệnh ngũ hành của nữ:

Mộc mạng – Dương nữ
Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu
Sao: Thái Bạch (hào tài tốn của, đau ốm, tiểu nhân)
Hạn: Thiên La (đề phòng bệnh tật, tai nạn)
Mệnh: Mộc gặp năm Kim nên không rẻ
Những người sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Tây Bắc – Diên Niên: toàn bộ sự ổn định
Đông Bắc – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn
Tây – Thiên Y: bắt gặp thiên thời, được che chở
Tây Nam – Phục vị: Được giúp đỡ
Nữ mệnh:

Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
Đông – Diên Niên: hầu hết sự ổn thỏa
Nam – Thiên Y: bắt gặp thiên thời, được che chở
Đông Nam – Phục vị: Được giúp đỡ
Phong thủy cho người tuổi Canh Thân

Những người sinh năm 1980 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ phải tiêu dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; sử dụng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và sử dụng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

>>> Tìm hiểu thêm: ngay tot

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không buộc phải dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

– Nữ mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không buộc phải tiêu dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, hạn chế năng lượng

Những người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
Lựa chọn vợ chồng: ví như làm đám cưới với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi thì hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc, cuộc sống êm ấm, giàu lịch sự hạnh phúc. Còn trường hợp làm đám cưới với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì tạm được, hai tuổi này chỉ hợp về tình duyên còn đường sự nghiệp và tài lộc thì ko thuận cho lắm.
Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần.
– Nữ mạng:

Trong khiến cho ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
Lựa chọn thê tử chồng: nếu kết duyên với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi thì sẽ sở hữu cuộc sống cao sang quyền quý. Còn ví như kết hôn với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì chỉ sở hữu cuộc sống trung bình, hợp tình duyên nhưng ko hợp tài lộc.
Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần.
Những người sinh năm 1980 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1980, tuổi Canh Thân vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 2, 5, 8, 9

– Nữ mệnh sinh năm 1980, tuổi Canh Thân vì là mệnh cung Mộc (Tốn), cần hợp với số: 1, 3, 4

Theo nguồn: 12 con giáp tử vi