Sân bay Phú Quốc là một sân bay mới được xây dựng xong. Sân bay này tọa lạc tại xã tại Dương Tơ trên đảo Phú Quốc.
Hiện tại cảng hàng không Phú Quốc được khai thác bởi khá nhiều hãng hàng không với các đườn trong và ngoài nước.
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA):
TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: 10 chuyến/ngày.
Phú Quốc – Cần Thơ – Phú Quốc: 2 chuyến/ngày.
Phú Quốc – Rạch Giá – TPHCM: 2 chuyến/ngày.
TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc: 2 chuyến/ngày.
Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội: 4 chuyến/ngày
Singapore – Phú Quốc – Singapore: 4 chuyến/tuần
SiemRiep – Phú Quốc – SiemRiep: 6 chuyến/tuần
Hãng hàng không VietJet Air:
Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội: 2 chuyến/ngày.
TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: 6 chuyến/ngày.
Hãng hàng không Jetstar Pacific:
TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: 6 chuyến/ngày.
Hãng hàng không IKAR:
Nga – Phú Quốc – Cam Ranh: 4 chuyến/tuần.
Cam Ranh – Phú Quốc – Nga: 4 chuyến/tuần
Hãng hàng không Norwind:
Nga – Phú Quốc – Cam Ranh: 2 chuyến/tuần.
Cam Ranh – Phú Quốc – Nga: 2 chuyến/tuần
Sân bay Phú Quốc mặc dù cũng là sân bay quốc tế, khai thác cả những chuyến bay quốc tế và nội địa thế nhưng ít có khi nào sân bay Phú Quốc bị quá tải phục vụ. Những chuyến bay ở sân bay Phú Quốc đều được phân bố khá hợp lý về thời gian cất và hạ cánh nên sân bay Phú Quốc không khi nào bị tình trạng quá tải. chỉ có vài trường hợp vào những ngày đặc biệt cao đểm như lễ tết lớn trong năm thì sân bay Phú Quốc mới đông hơn bình thường.
Nhà vệ sinh tại sân bay Phú Quốc cũng tương tự thế. So với sân bay tân sơn nhất hay sân bay nội bài, vào những lúc có nhiều chuyến bay hạ cánh xuống, thì những nhà vệ sinh ở trong khu vực lấy hành lý ký gửi cực kỳ đông người. thậm chí phải chờ xếp hàng tới lượt mình cả 10-15p rất mất thời gian và mệt mỏi. tuy nhiên ở sân bay Phú Quốc thì không xảy ra tình trạng đó đâu các bạn nhé. Các nhà vệ sinh được bố trí đều ở khu vực làm thủ tục, khu vực phòng chờ, khu vực lấy hành lý nên ở sân bay Phú Quốc các bạn sẽ không phải chờ đợi trong khó chịu. đặc biệt là công tác vệ sinh ở sân bay Phú Quốc cũng khá tốt, buồng vệ sinh sạch sẽ, có mùi thơm nhẹ, giấy vệ sinh, xà phòng đều có đủ cả tuy không được quá hiện đại như ở các sân bay lớn của cả nước.
Thiết kế sân bay Phú Quốc cũng như phần lớn các sân bay tại VN khác, cũng là bảng tên sân bay với màu xanh dương nhạt tạo sự an toàn và mỹ quan cho khách, bên trong sân bay Phú Quốc có tông màu chủ đạo là xám và trắng rất hiện đại, sàn sân bay Phú Quốc luôn bóng loáng bởi khâu vệ sinh ở đây luôn được chú trọng, nhân viên vệ sinh sân bay Phú Quốc ở đây luôn làm việc hết công suất.
Còn vấn đề về an ninh ở sân bay Phú Quốc, cái này là theo nhận định khách quan của mình và 1 số người từng đến sân bay Phú Quốc thì an ninh ở sân bay khá dễ, dễ là dễ so sánh với sân bay tân sơn nhất, sân bay nội bài nhé, không phải phải so sánh với bến tàu hay nhà ga xe lửa gì đâu. Nói chung là an ninh ở đây cũng dễ thở hơn, nhưng gần đây các hãng hàng không có quy định là phải kiểm tra gắt gao về hành lý xách tay (quy định là 7kg/người) nên ở cửa ra máy bay tại sân bay Phú Quốc thường sẽ có nhân viên hãng bay kiểm tra đột xuất về hành lý. Nên các bạn lưu ý dù an ninh ở sân bay Phú Quốc có đỡ khó hơn như thế nào thì các bạn cũng nên lưu ý về cân nặng hành lý của mình nhé, vì mức phạt ở cửa ra máy bay tại sân bay Phú Quốc khá cao đấy.
Khu lấy hành lý ở sân bay Phú Quốc cũng được bố trí giống các sân bay khác ở việt nam. Cũng là ở ngay khu vực ga đến, ngay khi xuống máy bay là các bạn có thể đến lấy luôn hành lý tại băng chuyền hành lý luôn. ở sân bay Phú Quốc cũng có cả quầy hỗ trợ khách về hành lý thất lạc. trong trường hợp hành lý ký gửi của bạn không tìm thấy trên băng chuyền bạn nên ngay lập tức liên hệ ngay quầy hỗ trợ này để nhanh chóng tìm lại được hành lý ký gửi của mình. Các bạn lưu ý một vấn đề này là khi check in hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục của sân bay Phú Quốc nhân viên hãng bay sẽ dán 1 nhãn hành lý lên hành lý của bạn, có tên của bạn, mã chuyến bay, code vé máy bay của bạn luôn, các bạn nhớ giữ thật kỹ cuống vé này, nhất là trong trường hợp code hành lý của bạn có gộp chung hành lý cho cả đoàn.
Tại sân bay Phú Quốc có cách bố trí ga đến và đi khá thuận tiện. Tầng 1 là ga đến, nên khi các bạn đến Phú Quốc là có thể dễ dàng đón được xe để rời sân bay Phú Quốc. đây cũng là cách bố trí khá phù hợp và thuận tiện cho các dịch vụ du lịch Phú Quốc, bởi vì các công ty du lịch thường sẽ cầm theo bảng đón khách đứng ngay ga đến để khách hàng dễ dàng nhận biết.
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://tncpartner.com/category/du-lich/