Ờ các phiên bản trước, Photoshop có một công cụ là Fill. Sau khi chọn vùng chọn, người dùng click vào Edit/Fill và Photoshop sẽ xóa vùng chọn đó đi và Fill vào bằng các hình ảnh, màu sắc xung quanh một cách tùy ý. Công cụ Fill đơn thuần này không giúp ích được gì nhiều khi xóa ảnh, vì nó thường để lại những vùng mờ mờ (Blur) nhìn rất xấu, và lướt qua là biết ngay hình ảnh đã bị chỉnh sửa, rất phô.

May thay, Adobe đã cho ra phiên bản Photoshop CC 2019 và công bố một công cụ hoàn toàn mới có tên Content Aware Fill, cùng với một workspace riêng biệt cho nó, gồm các Fill Setting và cả một cửa sổ Preview trực quan để bạn vừa làm việc vừa xem trước kết quả và chỉ kết thúc công việc sau khi nhìn thấy kết quả phù hợp nhất.

———————————–

Phiên bản Photoshop CC 2019 được phát hành vào ngày 20/10/2019 vừa qua được xem là một bản nâng cấp nhiều cái tiến và được lòng cả người sử dụng. Adobe đã thay đổi nhiều nền tảng gắn liền với tên tuổi Photoshop từ những ngày đầu, chỉ để đáp ứng nguyện vọng của người dùng, cho thấy Adobe luôn lắng nghe và chia sẻ cùng cộng đồng đồ họa thiết kế.

Series Photoshop CC 2019 Có Gì Hay sẽ gồm các tính năng mới nhất cũng như các công cụ, short-cut, hiệu ứng vừa được trình làng. Mục lục của series này gồm có:

Series Photoshop CC 2019 Có Gì Hay:

Bài 1. Content Aware Fill là gì?
Bài 2: Content Aware Fill – Color Adaption
Bài 3: Content Aware Fill Rotation Adaption
Bài 4:
Bài 5:
Bài 6:
Bài 7:
Bài 8:
Bài 9:
Bài 10:

Các bạn thấy là mình đi sâu vào công cụ Content Aware Fill, vì nó là một công cụ rất mạnh mẽ và thật “bá đạo”, nhiều chức năng, dễ sử dụng khi làm chủ được kiến thức, người mới học chỉ cần công cụ Content Aware Fill này thôi cũng đã có thể khiến mọi người lác mắt (không phải vì hình ảnh xấu quá mà lác mắt nhé…)

Series này dự tính có 10 bài, khái quát các tính năng mới, còn những tính năng cơ bản và bài hướng dẫn học từ Begin tới Master mình sẽ làm vài series khác. Phần bài tập Exercies các bạn muốn có files thực hành thì vào Page này để yêu cầu hoặc vào đó gửi email cho mình với yêu cầu file bài tập mình gửi cho nhé.

Các bạn hãy Like và Share cùng Comments nếu thấy bài này có ích và xây dựng, đóng góp để mình hoàn thiện nhé.

Trân trọng!

Bài đầy đủ:

Nguồn: https://tncpartner.com/

Xem thêm bài viết: https://tncpartner.com/category/cong-nghe/