Mr Bean: The Animated Series (2002) là phiên bản hoạt hình của bộ phim truyền hình Mr. Bean của Anh năm 1990. Nhân vật trong bản gốc gồm có Mr. Bean, Irma Gobb, Teddy và người lái xe bí ẩn Reliant Supervan, bên cạnh đó xuất hiện Bà Wicket – bà chủ nhà độc ác của Mr. Bean và con mèo ranh ma Scrapper.

Cũng giống như phiên bản phim truyền hình, phim hoạt hình Mr. Bean cũng có rất ít lời thoại, chủ yếu là những tiếng lầm bầm. Rowan Atkinson lồng tiếng cho nhân vật Bean, và tất cả những hành động của Bean trong phim hoạt hình đều được lấy từ chính Atkinson. Các nhân vật khác được lồng tiếng bởi Jon Glover, Rupert Degas, Gary Martin, Thea White và Lorelei King.

Mặc dù tên của phim chỉ đơn giản là Mr. Bean, nhưng một số đài truyền hình lại gọi series này là Mr. Bean: cộng thêm 1 tiêu đề phụ đằng sau để tránh nhầm lẫn với bộ phim Mr. Bean gốc. Trong lịch phát sóng của mình, kênh Disney ở Đông Nam Á gọi series này là “Mr. Bean – The Animated Series” và phiên bản gốc là “Mr. Bean – Live Action Series”. Bản tiếng Đức chiếu trên Super RTL (kênh TOGGO) thì được đặt tên là “Mr. Bean – Die Cartoon-Serie”.

Mr. Bean (do Rowan Atkinson lồng tiếng) – Nhân vật chính của series, và cũng giống như bản gốc phim truyền hình, vô cùng nghịch ngợm và gây nên rất nhiều tai họa. Bean trong bản này còn thích môi trường sạch sẽ. (Khá nhiều lần Bean đã nhặt rác bỏ vào thùng rác công cộng khi gặp trên vỉa hè).
Teddy – Con gấu nhồi bông và là người bạn thân thiết nhất của Mr. Bean. Teddy cũng xuất hiện trên phiên bản truyền hình.
Irma Gobb (do Matilda Ziegler lồng tiếng) – Bạn gái của Mr Bean. Khác với bản phim truyền hình, có thể nói trong series này Irma chính là phiên bản nữ của Mr. Bean. Cô phần nào thích Mr. Bean nhưng chủ yếu đến thăm là để con gấu nhồi bông Lottie của cô chơi với gấu bông Teddy của Bean và thường ở lại đủ lâu để có thể ăn miễn phí (do Bean nấu hoặc Bean đãi).
Lottie – Cô gấu Teddy của Irma. Nó hầu như giống hệt với con gấu Teddy của Mr. Bean, ngoại trừ việc nó có lông mày, lông mi, đeo nơ và mặc váy.
Bà Wicket – Mụ bà chủ nhà hay cáu gắt và có giọng nói như máy trộn bê tông hạng nặng này là địch thủ chính của Mr. Bean trong phim. Mụ đã kết hôn 50 năm trước trong khoảng 10 phút trước khi chồng mụ chạy theo tiếng gọi của tự do (xem tập Young Bean). Nếu như có chút tử tế nào le lói trong mụ thì nó được thể hiện một cách bực bội với con mèo Scrapper. Mụ thường đóng mở cửa phòng rất mạnh và mỗi lần như thế đều làm rơi vỡ bức ảnh treo trên tường. Trong tập The Bottle, mụ đã đóng cửa phòng mạnh làm rơi vỡ chiếc chai thuyền của Bean. Trong một số tập khác, Bean cũng đóng cửa mạnh làm rơi vỡ bức ảnh.
Scrapper – Con mèo mắt chột của bà Wicket. Nó ghét con người, đặc biệt là Mr. Bean dù nó luôn giả vờ tình cảm với chủ của mình. Sở thích của nó là cào cấu, bắt chuột và làm cho Bean lâm vào những tình cảnh kinh khủng với bà Wicket bất cứ khi nào có thể.
Harry – Bạn học thời mẫu giáo của Mr. Bean, chỉ xuất hiện trong tập The Visitor. Harry ăn rất nhiều, rất nhanh và rất béo. Anh ta không bao giờ ngừng ăn và ăn hết tất cả thức ăn trong tủ lạnh của Mr. Bean.
Những tên trộm – Xuất hiện lần đầu trong tập Missing Teddy (2002 Phần 1, tập 1) và xuất hiện lần cuối trong tập Young Bean (2003 Phần 2, tập 8), một tên thì to béo còn một tên thì nhỏ còi thấp bé.
Hàng xóm của Mr. Bean – gia đình người hàng xóm này rất hay làm Bean bực mình, trong đó ông bố là người đầu tiên (trong tập Neighbourly Bean).
Nữ hoàng – Mr.Bean là 1 fan hâm mộ của Nữ hoàng (trong tập Royal Bean), bà chỉ xuất hiện trong 2 tập là A Royal Makeover (trên) và Royal Bean.
Thợ làm đường – 2 người thợ làm đường khiến Bean tức giận trong Roadworks. Họ cũng xuất hiện ngắn trong tập Royal Bean khi Bean tông xe vào lều của họ. Một người thì to béo còn một người thì hơi nhỏ còi, trông giống những tên trộm nhưng tử tế hơn.
Tutati – Con chó quái quỷ của hàng xóm nhà Mr. Bean và luôn muốn cắn Bean (tập Neighbourly Bean và tập A Running Battle).
Tên tội phạm – Tên tội phạm này trông rất giống Bean, chỉ khác ở chỗ 1 mắt của hắn chỉ có lòng trắng, khác giọng nói và mũi dài hơn. Hắn từng vượt ngục, trốn trong nhà Bean ở và làm Bean bị oan nhưng rồi hắn phát sợ vì bà Wicket nên lại chui vào đúng cái khe mà hắn chui ra. Tên này chỉ xuất hiện trong tập Wanted.
Mr. Pod – Một người giống Mr. Bean y hệt ở thân hình, giọng nói, trang phục, ô tô, v.v. Khác với Bean ở chỗ là một con người tử tế với biệt tài nấu nướng, không nghịch ngợm hay phá hoại như Bean, và ô tô của ông không có khoá như của Bean. Biển kiểm soát ô tô của Bean là STE 952R còn của Pod là POD XD2. Ông cũng có một con thú nhồi bông giống Bean nhưng không phải là chú gấu Teedy mà là một chú chim cánh cụt. Ông chỉ xuất hiện trong tập Double Trouble. Ở đoạn cuối của tập này, khi Bean và Pod lên đĩa bay họ gặp rất nhiều người có hình dạng và tiếng nói giống hệt Bean nhưng họ có những con thú nhồi bông khác nhau. Họ có ô tô giống hệt Bean nhưng mỗi chiếc được gắn biển kiểm soát khác nhau.

Nguồn: https://tncpartner.com/

Xem thêm bài viết: https://tncpartner.com/category/giai-tri/