Ông Phước nói: “Trên đời này chẳng có ai đi lừa đảo cả”
Hơn 10 năm chưa nhận được “sổ đỏ”, người dân lo lắng trước việc ngân hàng sắp bán khoản nợ của chủ đầu tư Khu đô thị mới Hưng Phú – Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ).
Những người dân mua nhà, đất tại Khu đô thị mới Hưng Phú Cần Thơ của Công ty CP đầu tư xây dựng số 8 (CIC8) đang lo lắng trước nguy cơ bị mất trắng những tài sản này khi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – CN Trung tâm Sài Gòn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của CIC8, tài sản thế chấp cho khoản vay của doanh nghiệp này có cả nhà, đất của người dân.
Liên quan đến việc người dân khiếu nại CIC8 giữ sổ đỏ, ngày 2/10, đại diện Công ty CIC8, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) – CN Trung tâm Sài Gòn đã có buổi đối thoại với các hộ dân về phương án bán đấu giá khoản nợ tại dự án Khu đô thị mới Hưng Phú – Cần Thơ do CIC8 làm chủ đầu tư.
Tại buổi đối thoại, ông Huỳnh Hữu Phước – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CIC8 trấn an người dân rằng, việc bán đấu giá khoản nợ của CIC8 là giải pháp tốt nhất và nhanh nhất để lấy các giấy chứng nhận ra phát cho bà con. Bên cạnh đó, nhà đầu tư mới có tiềm năng sẽ phối hợp cùng chúng tôi đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cơ sở hạ tầng còn lại của tại dự án.
Trong buổi đối thoại này, đại diện tập thể hộ dân mong muốn phía Ngân hàng tiếp tục xem xét lại những yêu cầu của bà con. Đồng thời, cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám sát chặt chẽ việc mua bán khoản nợ này.
Trước đó, ngày 22/7, hàng chục người dân mua nhà, đất trong dự án trong Khu đô thị mới Hưng Phú – Cần Thơ bức xúc kéo băng rôn trước Chi nhánh của CIC8 tại Cần Thơ để phản đối việc doanh nghiệp này nợ sổ đỏ hơn 10 năm qua.

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://tncpartner.com/category/bat-dong-san/