Hiện có nhiều phương pháp điều trị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung. Đầu tiên, bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng thuốc đặt âm đạo và sử dụng toàn thân. Sau khi hết viêm nhiễm, các phương pháp điều trị xâm lấn sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến đốt điện, áp lạnh hoặc đốt laser.
Viêm lộ tuyến là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Bản chất của lộ tuyến là tổn thương lành tính, tuy nhiên, nếu không điều trị sớm bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do đó, chị em cần nắm rõ những dấu hiệu viêm lộ tuyến dưới đây để phòng bệnh tốt nhất.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào trong ống tử cung phát triển mạnh mẽ ra bên ngoài. Mặc dù các tế bào này lộ ra ngoài những vẫn tiết dịch dẫn đến viêm nhiễm.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh có thể do thói quen quan hệ tình dục nhiều và thô bạo, sử dụng thuốc đặt âm đạo. Ngoài ra, cũng có thể là do ảnh hưởng từ việc nạo phá thai nhiều lần, do đặt vòng tránh thai…
Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như dùng thuốc, áp lạnh, tia laser, đốt điện. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.
Viêm lộ tuyến độ 1 vùng lộ tuyến 0,5cm
Người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh như thuốc dạng uống, thuốc đặt, tiêm hoặc truyền. Phương pháp này có tác dụng tiêu viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm.
Trường hợp viêm lộ tuyến độ 2 +3 vùng lộ tuyến 0.5cm
Để điều trị trường hợp này, người bệnh sẽ được làm xét nghiệm Papsmear PAP nếu có dấu hiệu tế bào lạ loạn sản nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung. Lúc này, người bệnh sẽ được điều trị viêm trước, sau đó mới tiến hành đốt điện để diệt lộ tuyến.
Nguồn: bacsychuyenkhoa.vn/dau-hieu-viem-lo-tuyen-co-tu-cung/
#52nguyentrai #viemlotuyencotucung

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/