NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NHỊN ĂN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? [CATIPLUS – NESFACO]
Khi đường huyết tăng cao, người bệnh thường có suy nghĩ sẽ nhịn ăn để đường huyết hạ xuống. Vậy quan niệm này có đúng không? Hãy nghe chuyên gia của chúng tôi nhận định về vấn đề này nhé!
“Chào chuyên mục, tôi phát hiện ra bệnh tiểu đường cách đây 2 năm. Lúc trước tôi chỉ thay đổi chế độ ăn uống nhưng không cải thiện nên tôi mới sử dụng thuốc Tây. Trong thời gian đó tôi để ý thấy lúc mình ăn nhiều một chút là đường huyết lại tăng cao, không ăn thì nó bình thường. Tôi rất băn khoăn việc nhịn ăn có giúp đường huyết ổn định và tình trạng bệnh tiểu đường được khắc phục hay không?”
(Trương Mạnh Công-45 tuổi-Hà Nội)
Tư vấn từ chuyên gia:
Hộp thư của chuyên mục chúng tôi rất vui vì đã nhận được sự chia sẻ từ quý độc giả. Bạn Công thân mến, chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường vô cùng quan trọng và trong đó nhịn ăn không phải một lựa chọn tốt. Nó nguy hại ra sao mới bạn cùng cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Người bệnh tiểu đường nhịn ăn có nguy hiểm không?
Như chúng ta đã biết, cơ thể luôn cần bổ sung năng lượng để hoạt động. Nếu không được cung cấp đường cũng như các chất dinh dưỡng thì sẽ không tạo nguồn năng lượng cho cơ thể và quá trình chuyển hóa bị cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy năng lượng là thứ cực kỳ quan trọng đối với việc duy trì nguồn sống cho các bộ phận cũng như toàn bộ cơ thể.
Nhịn ăn là việc làm vô cùng nguy hiểm, không chỉ đối với người bệnh tiểu đường mà còn với cả người bình thường. Hiện nay rất nhiều người có suy nghĩ nhịn ăn để đường huyết không lên cao, sẽ giúp tình trạng bệnh tiểu đường thuyên giảm hay ít ra cũng không gặp phải các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên hoàn toàn là một sai lầm lớn.
Thực chất tiểu đường là do tuyến tụy sản sinh lượng insulin không phù hợp với cơ thể, khiến lượng đường không thể chuyển hóa thành năng lượng khiến chúng trở nên dư thừa chứ không hoàn toàn do ăn quá nhiều đường. Vì vậy nhịn ăn không phải là một giải phát tốt cho người bị tiểu đường.
————————
CÙNG ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT CÁC CLIP MỚI NHẤT CỦA ĐÔNG DƯỢC NESFACO NHÉ.
————————
LÊ QUANG ÁNH – Chủ sáng lập thương hiệu Đông Dược Nesfaco
Facebook:
Số điện thoại: 032.657.1357
Email: info@nesfaco.com
Website:
————-
ĐÔNG DƯỢC TRỊ BỆNH NESFACO
Địa chỉ: 190 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Fanpage:
Website:
Hotline: 093.878.6025 – 032.657.1357
Email: nesfacovn@gmail.com
#catiplustritieuduong, #lequanganh, #benhtieuduong, #chuatieuduong, #dieutritieuduong

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/