Một số công việc tiêu biểu tại Đà Nẵng cho bạn chọn lựa!

Đà Nẵng được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Vậy tại “thành phố đáng sống này” có những công việc nào phù hợp với bạn? Tìm hiểu ngay để tim viec lam tai Da Nang nhanh nhất!

Một số công việc tiêu biểu tại Đà Nẵng cho bạn chọn lựa!

1. Điều kiện kinh tế của Đà Nẵng tạo cơ hội việc làm trong tỉnh

Nhắc đến Đà Nẵng, người ta sẽ nghĩ ngay tới một thành phố cảng lớn nhất, sầm uất nhất, và tươi đẹp nhất khu vực miền trung. Đà Nẵng cũng chính là cửa ngõ phía Đông của nước ta, nơi hứng chịu biết bao nhiêu trận chiến ác liệt trong lịch sử dân tộc mà tiêu biểu nhất ta phải nhắc đến sự kiện thực dân Pháp nổ súng tấn công bán đảo Sơn Trà ở bắt đầu quá trình xâm lược Việt Nam. Vậy tại mảnh đất anh hùng, này ngày nay có những điều kiện nào để phát triển kinh tế? Từ những điều kiện ấy, Đà Nẵng có những công việc gì để giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động trong tỉnh?

Thành phố Đà Nẵng tươi đẹp với vị trí địa lý rất đặc biệt, đó là phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên- Huế, phía Tây và Nam Đà Nẵng giáp với tỉnh tỉnh Quảng Nam, còn phía đông giáp biển Đông. Đây là một điều kiện thuận lợi giúp Đà Nẵng phiển tổng hợp kinh tế biển. Từ du lịch, dịch vụ cho đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

Đà Nẵng cũng là một thành phố với dạng địa hình đa dạng, vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du cho đến vùng đồng bằng ven biển hẹp. Chính tất cả những điều kiện về tự nhiên cũng như những điều kiện về kinh tế xã hội đã biến Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Với đường bờ biển dài, những bãi cát rộng, khí hậu nóng ẩm quanh năm giúp cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây luôn tươi đẹp khiến cho khách du lịch chỉ tới Đà Nẵng một lần nhưng người ta có thể nhớ tới nơi đây cả đời. Để rồi khi chỉ cần nhắc về Đà Nẵng, người ta chỉ muốn xách ba lô lên và đi ngay tới đó.

Đà Nẵng với nền tăng của một cửa ngõ giao lưu quốc tế trong lịch sử, gắn liền với xứ Đàng Trong giúp cho dân cư nơi đây ngay từ xa xưa đã có nền móng của một nền thương nghiệp phát triển. Bởi vậy ngày nay, Đà Nẵng đã và đang là một trong những thành phố sầm uất nhất cả nước. Với một nền kinh tế phát triển đa dạng các ngành nghề. Tạo công ăn việc làm cho đại đa số dân cư lao động trong và ngoài tỉnh.

Với quần đảo Hoàng Sa máu thịt, hàng ngày dân cư Đà Nẵng, nhất là các tàu đánh bắt xa bờ không chỉ khái thác thủy hải sản mà còn từng bước khẳng định chủ quyền biển đảo của quốc gia dân tộc, đặc biệt là trên quần đảo xa bờ này.

Sẽ là không đầy đủ nếu ta bỏ qua trình độ dân trí nơi đây. Khác với Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, khi tới Đà Nẵng bạn sẽ rất khó để bắt gặp ai đấy vượt đèn đỏ hay phóng nhanh vượt ẩu. Người dân nơi đây không chỉ hiền hòa, mến khách mà họ còn rất văn minh lịch sự.

Vậy tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này có những công việc nào tiêu biểu?

Điều kiện kinh tế của Đà Nẵng tạo cơ hội việc làm trong tỉnh

2. Việc làm tại Đà Nẵng

Sẽ chẳng khó khăn gì để tìm một công việc tại Đà Nẵng. Bạn chỉ cần gõ cụm từ “tìm việc tại Đà Nẵng” sẽ có hàng loạt những công việc xuất hiện cho bạn thoải mái chọn lựa. Đó có thể là một công việc làm thêm, cũng có thể là một công công việc mà bạn sẽ gắn bó với nó cả đời, …  Đề tài tìm việc làm tại Đà Nẵng là rất rộng, nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến những việc làm nổi bật nhất, đem lại thu nhập cao nhất cho bạn chọn lựa.

Làm việc trong Hải quân Việt Nam

Với đường bờ biển kéo dài, lại có vị trí chiến lược trong kinh tế cũng như quân sự là lý do để Đà Nẵng có nhu cầu tuyển dụng một lực lượng lớn cảnh sát biển mỗi năm. Lực lượng cảnh sát biển này chính là những người bảo vệ an ninh trên biển, làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra trên biển.

Bên cạnh cảnh sát biển, những người lính canh giữ các đảo và quần đảo xa bờ đặc biệt là Hoàng Sa cũng chính là những người đang ngày đêm giữ “tiền tiêu cho tổ quốc”. Bộ đội canh giữ các đảo và quần đảo cũng là một nghề nhưng rất khắc nghiệt, yêu cầu bạn phải là người gan dạ, có trách nhiệm sẵn sàng hy sinh tính mạng mình để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng cho tổ quốc.

Cảnh sát biển và bộ đội hải quân đề thuộc lực lượng Hải quân Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Làm việc trong Hải quân Việt Nam

Hướng dẫn viên du lịch

Sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không kể đến nghề hướng dẫn viên du lịch. Bởi lẽ, nhắc đến Đà Nẵng là nhắc đến thành phố du lu lịch. Vậy hà cớ gì mà nghề nghiệp này lại không phát triển tại đây?

Ngược lại, Đà Nẵng chính là một mảnh đất màu mỡ để nghề hướng dẫn viên du lịch phát triển. Dựa trên những tiềm năng của tỉnh, hiện tại và tương lai nghề hướng dẫn viên du lịch không chỉ đem lại thu nhập cao mà nó còn là một nghề sẽ phát triển bền vững, và lâu dài tại nơi đây.

Hướng dẫn viên du lịch

Kiểm lâm

Đà Nẵng với bán đảo Sơn Trà cũng chính là khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, là một trong những khu sự trữ sinh quyển lớn của Việt Nam. Là quê hương của rất nhiều loài động thực vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Vì vậy, tại đây đang cần những người kiểm lâm, những cảnh sát môi trường, những người chịu trách nhiệm quản lý tài nguyên rừng và môi trường để bảo tồn, bảo vệ và phát triển nguồn sinh vật nơi đây.

Nếu bạn được đào tạo ra từ ngành nghề này, bạn hoàn toàn có thể xin vào khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà để làm việc, để gắn bó và cống hiến.

Ngoài ra, tại Đà Nẵng còn rất nhiều công việc khác để bạn chọn lựa, để gắn bó. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công việc ấy trên website Timviec365.vn, website có đầy đủ những công việc cho bạn chọn lựa.