Ngoài các địa điểm du lịch vốn đã được nhiều bạn trong và ngoài nước biết đến ở Quảng Bình như động Thiên Đường, Suối Moọc, Sông Chày- Hang Tối… thì gần đây, một địa điểm tắm suối mới lại xuất hiện và được rất nhiều bạn hứng thú, quan tâm. Thực ra khi mình đọc các thông tin tìm hiểu thì khu vực này cũng không hẳn là mới xuất hiện, chỉ là bây giờ người ta bắt đầu khai thác làm khu du lịch nên được quảng bá nhiều hơn. Cho nên, nhân một ngày nắng to khổng lồ thì mình cùng 2 đứa bạn đã quyết định đi thử cho biết và cái vlog này ra đời từ đây ^^ Nó sẽ có 2 khu vực tắm suối, một là ở hạ nguồn ( người dân tự khai thác) và hai là ở khu du lịch.

* ĐƯỜNG ĐI: Các bạn có thể follow theo chỉ dẫn ở trên Google Maps hoặc bạn nào đã từng đi Núi Thần Đinh ở Quảng Bình rồi thì chỉ cần đi theo cung đường này. Sau đó thì tiếp tục đi thẳng , gần đến nhà máy xi măng thì rẽ phải. Ở đây thì người ta có đề bảng chỉ dẫn ‘ Khe nước lạnh cách bao nhiêu km’ thì cũng khá là đơn giản rồi. Bảng chỉ dẫn đầu tiên ‘ Khe nước lạnh’ chính là khu vực Hạ nguồn, có một cái nhà gỗ của dân làm đặc điểm nhận biết nhé. Còn nếu các bạn muốn đến khu du lịch thì chỉ cần chạy thẳng tiếp thôi ( cách nhau tầm 10p lái xe).

* KHU VỰC HẠ NGUỒN:
– Ưu điểm:
+ Cảm giác mới đặt chân đến đây nhìn khung cảnh chẳng khác gì mấy cái cảnh hữu tình, thơ mộng trong phim Trung Quốc luôn. Dòng nước thì trong xanh, tiếng nước chảy róc rách, xong có mấy cái bè như kiểu ngồi ngâm thơ, uống rượu, đàm đạo, chơi cờ giống trong phim Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài í. Và đăc biệt, lúc bọn mình đến còn không có ai cơ. Đúng là khoảng trời riêng cho ba đứa, cứ tấm tắc với nhau khen mãi ” Ui đã quá điiii, thích quá ”. Kiểu cảm giác sướng :))
+ Vé vào thì hoàn toàn miễn phí luôn nhưng nếu các bạn muốn thuê áo phao và bè để ngồi ăn các thứ chẳng hạn thì mỗi bạn mất khoảng 35k.
+ Gà nướng ở đây thì cực thơm và ngon, ngọt. Mình cũng đã đi review một vài địa điểm du lịch ở Quảng Bình và hầu như video nào mình cũng ăn gà nướng luôn. Nhưng mà ở đây, thực sự nó có vị rất riêng biệt, phần thân không bị khô chút nào cả. Nói chung là siêu phẩm, nhưng hơi bé một chút so với dạ dày của 3 đứa mình, loáng tí đã hết òi :))
+ Một ưu điểm nữa là được thoải mái mang đồ ăn từ bên ngoài vào nên các bạn thích ăn gì thì cứ chuẩn bị ở nhà nhé.
– Nhược điểm:
+ Khu vực cách khá xa khu dân cư nhưng lại không có một ai bảo hộ cả. Bonus thêm là dưới này điện thoại không có sóng đâu. Cá nhân mình thấy khá nguy hiểm. Và rồi, chuyện gì đến nó cũng phải đến. Niềm vui sướng bầu trời riêng chưa được bao lâu thì lúc sau có một nhóm thanh niên làng cũng xuống khu vực này. Gửi các thanh niên ở ngã tư, lạ nước lạ cái nên bọn mình mới hiền thôi nhé, hẹn gặp các bạn ở đất của chúng mình :)) Đùa thôi chứ bọn mình hiền lắm, tại thực sự bọn nó quá đáng cực kỳ ấy. Chơi đùa la hét một cách rất thiếu văn minh, mất lịch sự, không đáng mặt đàn ông. Cho nên, lời khuyên của mình khi các bạn thuê áo phao thì nên đề nghị là cần có người bảo hộ ở trên bờ luôn nhé.
+ Nước không giống như cái tên. Nó chi mát thôi, không được mát lạnh như bọn mình nghĩ lúc đầu. Cá nhân mình thì thấy thích như thế thôi, tắm lâu không lo bị lạnh. Nên là tuỳ sở thích của mỗi người.
+ Đường đi xuống suối khá dốc, gồ ghề. Trong video có cảnh bạn mình ngã sml luôn. Nên các bạn nên chọn gửi xe và đi bộ xuống thôi ( tầm 20p ). Lúc đến đó kiểu vừa mệt, vừa nắng xong người ta lại bảo đi bộ tiếp 30p nên bọn mình mới chọn lái xe. Quyết định sai lầm thực sự luôn :))

* KHU VỰC LÀM KHU DU LỊCH:
– Ưu điểm:
+ So với bên kia, thì bên này khá chuyên nghiệp ở các khâu ( hướng dẫn khách mua vé, đỗ xe, đường đi vào suối..). Chứ thực ra, ở bên kia lúc chị ấy dẫn bọn mình đi, cảm giác kiểu sợ bị bán qua Trung Quốc cực kì, đi mà cứ thấy rén :))
+ Khu vực tắm rộng hơn. Có nhiều hồ với những độ sâu khác nhau để khách trải nghiệm.
+ Ngoài việc đắm mình trong dòng nước mát thì các bạn có thể trải nghiệm thêm các hoạt động khác như trượt đá, nhảy xuống suối từ trên cao, thử chút cảm giác mạnh hihi
– Nhược điểm:
+ Tương tự, bên này cũng không có ai bảo hộ luôn.
+ Quá nhiều đá. Không cẩn thận chơi vui quá thì bị thương là chuyện thường luôn. Lúc mình đến còn có 1 bác bị chảy máu khá nhiều. Kinh vãi huhu
+ Phải kiên nhẫn tìm hồ sạch để tắm. Ban đầu kiểu cảm giác hụt hẫng dã man. Eo nước gì mà vừa bẩn, vừa cạn.

Tạm thời mình chỉ vừa mới nhớ đến đấy thôi nên các bạn có thể xem video review để có cái nhìn tổng quát nhất nhé. Cá nhân mình thì vẫn thích khu vực hạ nguồn hơn nếu không có các thanh niên làng.

Nếu mọi người thấy clip này hữu ích, thú vị thì đừng quên ủng hộ mình một LIKE và SHARE để mình có nhiều động lực làm review nhiều địa điểm ở Quảng Bình hơn nữa nhaa ❤

Follow me to stay updated:

* Facebook:
* Instagram:

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://tncpartner.com/category/du-lich/