Hướng dẫn viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh đúng chuẩn 2019

Với xu hướng nền kinh tế hội nhập như hiện nay thì các công ty liên doanh hay những công ty nhận sự đầu tư từ nước ngoài đều đang đổ bộ vào nước ta hiện nay. Và nhu cầu tuyển dụng của họ cũng ngày càng tăng và họ yêu cầu các ứng viên nộp bản CV xin việc mẫu tiếng Anh. Nhưng nhiều bạn vẫn gặp khó khăn trong khi viết CV tiếng Anh, chính vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý để giúp các bạn thành công.

Hướng dẫn viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh đúng chuẩn 2019

1. Tạo bản CV xin việc mẫu tiếng Anh trực tuyến ở đâu?

Do nhu cầu tìm việc tăng cao nên các website tìm việc cũng đã được phát triển và mở rộng nhiều chính vì vậy mà các bạn cũng có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên những website này mọc lên nhiều và không kiểm soát hết được nên các bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu các website này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Một website đang khá được nhiều bạn ứng viên hiện nay lựa chọn làm điểm đến khi muốn tạo cv xin việc tiếng anh trực tuyến đó là Timviec365.vn. Đây là một website có giao diện rất thân thiện, website bảo mật thông tin mà dễ sử dụng mà nhiều mẫu free để lựa chọn.

Và website được nhiều tờ báo uy tín hàng đầu nước ta giới thiệu là địa chỉ tạo mẫu cv xin việc online ấn tượng nhất.

Trên thực tế cũng có không ít bạn vì tâm lý muốn tìm việc làm nhanh nên đã mắc phải chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu, bị đánh cắp thông tin trong khi viết bản CV mẫu xin việc tiếng Anh. Để các bạn không mất nhiều thời gian lựa chọn website thì chúng tôi đưa ra gợi ý với các bạn một địa chỉ web bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về độ bảo mật thông tin, đương nhiên các bạn sẽ được sử dụng miễn phí.

Tại website này bạn có thể tạo CV chuyên nghiệp, đẹp, phù hợp xu hướng hiện nay và có đủ các ngành nghề tại 63 tỉnh thành để các bạn chọn lựa. Và giúp bạn có được tấm vé vào phỏng vấn vị trí bạn đang quan tâm.

Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh

2. Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh

Một số công việc nhà tuyển dụng thường yêu cầu dùng tiếng Anh trong CV như CV giao thông vận tải, biên phiện dịch, nhân viên trung tâm ngoại ngữ,… chính vì vậy chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo CV tiếng Anh đúng chuẩn.

– Không nên đặt tiêu đề khi viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh: Dựa trên những thống kê của các nhà tuyển dụng thì có không ít bạn sử dụng viết các bản CV tiếng Anh có tên tiêu đề “Curriculum Vitae” và họ cho rằng việc này là thừa thãi. Và các chuyên gia họ khuyên là nên bỏ viết tiêu đề đó và thay vào đó bằng tên của bạn, bạn nên đặt ở giữa khổ giấy và in đậm, như vậy bạn vừa gây được chú ý với nhà tuyển dụng vừa không không lo vấn đề bản Cv không có tiêu đề.

– Sử dụng các từ tiếng Anh đơn giản: Nếu bạn là người không giỏi văn viết tiếng Anh thì bạn cũng nên có những sự tối giản trong cách viết CV, không nên viết hoa mĩ để tránh trường hợp bị sai và lại bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Và đặc biệt các bạn nên cố gắng sử dụng các động từ dưới dạng Ving, và nên nhất quán về dạng động từ, như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được CV của bạn trang trọng hơn và họ cũng dễ dàng nắm bắt nhanh những vấn đề bạn đang muốn trình bày.

Và cũng tránh dùng những câu từ gây nghĩa sáo rỗng. Khi bạn sử dụng những câu từ có ý nghĩa hay nhưng khi đưa vào câu văn hay ngữ nghĩa không phù hợp không khác nào bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nên hãy cố gắng chỉ sử dụng những từ ngữ đơn giản phù hợp với văn phong của câu.

Đây cũng chính là một trong những lời khuyến cáo đầu tiên của các bạn đã có kinh nghiệm khi viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh nên các bạn hãy cố gắng lưu ý để có thể đạt được những kỳ vọng trong bản Cv của mình.

– Sử dụng những câu viết tiếng Anh ngắn: Bạn nên chú ý viết những câu từ ngắn gọn để tránh được sự sai sót ngữ pháp khi viết câu dài vừa lại dễ dàng thể hiện được những ý bạn đang muốn diễn đạt. Và đa số các nhà tuyển dụng cho rằng khi các ứng viên viết những câu tiếng Anh ngắn gọn, súc tích thì sẽ giúp họ đọc CV nhanh hơn và họ nắm bắt được thông tin của ứng viên được rõ ràng hơn, lại không mất thời gian đọc.

Bởi các bạn cũng biết những nhà tuyển dụng họ nhận được nhiều Cv mỗi ngày, họ không thể nào đọc hết được những gì bạn viết trong CV, nếu bạn gây nhàm chán cho họ thì bạn chắc chắn sẽ nhận được cái “lắc đầu” từ nhà tuyển dụng.

– Không dùng đại từ ngôi thứ nhất: Vấn đề này thì các bạn ứng viên nên cực kỳ lưu ý vì điểm này không giống với tiếng Việt, các bạn có thể thoải mái sử dụng thoải mái các đại từ xưng hô ngôi thứ nhất mà khi viết tiếng Anh nên tránh trừ trường hợp viết về giới thiệu bản thân.

Tương tự như thế nếu bạn cần download mẫu CV tiếng Trung hay một ngôn ngữ nào khác thì chủ cần chỉnh sửa như tiếng Anh để có được bản CV phù hợp nhất.

Với những nội dung đã chia sẻ ở trên mong rằng sẽ mang lại hữu ích và chúc bạn thành công khi viết bản CV xin việc mẫu tiếng Anh!

Tham khảo địa chỉ Timviec365.vn – nơi hội tụ nhiều mẫu CV xin việc bằng tiếng anh chất và đẹp nhất:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/