BS Nguyễn Huy Cường lý giải nguyên nhân nhiều người bệnh tiểu đường đường huyết ổn định vẫn bị biến chứng. Tìm hiểu ngay để biết cách phòng ngừa và điều trị biến chứng hiệu quả hơn.
Theo BS Huy Cường, có 4 lý do giải thích tại sao biến chứng vẫn xuất hiện khi người bệnh đã giảm được đường huyết. Thứ nhất, khi người bệnh giảm được 1% chỉ số HbA1c thì tương đương giảm được 33% nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên chỉ là 33% chứ không phải 100%.
Lý do thứ 2, tại thời điểm chúng ta chẩn đoán thì bệnh đã có trước đó 10 năm. Trong thời gian dài như vậy, có thể tình trạng tăng đường huyết đã kịp gây ra các biến chứng. Và khi đã có biến chứng thì chúng ta không thể quay ngược trở lại thành không có biến chứng được. Các phương pháp điều trị hiện tại chủ yếu giúp giảm triệu chứng và để biến chứng không tiến triển nặng hơn.
Lý do thứ 3, nhiều người bệnh khi điều trị chỉ quan tâm đến đường huyết lúc đói. Còn đường huyết sau ăn lại không chú ý. Tăng đường máu sau ăn cũng gây ra biến chứng nhiều như tăng đường máu khi đói.
Lý do cuối cùng, quan trọng nhất, đường máu không phải là yếu tố quyết định nguy cơ biến chứng 100%. Bởi vì ngoài đường huyết cao, biến chứng còn có thể liên quan đến việc tăng phản ứng viêm, stress oxy hóa, và chịu ảnh hưởng của nhiều bệnh kết hợp khác điển hình như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu.
Vì vậy, muốn điều trị hay phòng ngừa biến chứng tiểu đường tốt, người bệnh cần ổn định được đường huyết cả ngày kết hợp với các biện pháp khác như: giảm cholesterol máu, kiểm soát huyết áp, giảm phản ứng viêm, stress oxy hóa…
➤ Theo dõi đầy đủ BS Cường tư vấn về biến chứng tiểu đường tại đây:
➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:
➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường:
#bienchungtieuduong #phongnguabienchungtieuduong #bsnguyenhuycuong #bienchungmantinh #bienchungtieuduongtype2
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/