Cuộc đời là những chuyến đi. Đi để trải nghiệm, đi để nâng tầm hiểu biết. Để tử đó phóng xa tầm mắt và mở rộng bức tranh cho cuộc đời của chúng ta.
Lánh xa những xô bồ, những ồn ào nhộn nhịp của thành phố biển Đà Nẵng, chúng tôi về nơi đây Đảo Bình Ba thuộc địa phận Cam Ranh. Để về với bầu không khí yên bình, trong lành và những con người chân chất, thật thà nơi đây. Hãy cùng với Hoàng Anh TV xem lại những CLIP mà chúng tôi đã quay ở ĐẢO BÌNH BA nhé.

➤ Đảo Bình Ba ở đâu?
Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía Nam, Bình Ba thuộc thành phố Cam Ranh (Tỉnh Khánh Hòa) và có khoảng 5.000 dân đang sinh sống. Bình ba thuộc xã Cam Bình và muốn đến được đảo bạn chỉ có thể đi bằng tàu hoặc cano từ Cảng Ba Ngòi..

➤ Vậy thì vì sao lại có cái tên là Bình Ba?
Có nhiều nguồn thông tin cho rằng “bình” có nghĩa là “Bình Định”, nói đến thưở sơ khai người dân Bình Định đã đến đây lập nghiệp. “Ba” là một tên gọi chung cho các thôn ở trên đảo đều xuất phát từ một chữ đầu đó là Bình An, Bình Ba và Bình Hưng. Hay người dân nơi đây còn gọi là đảo ba bình. Ý nghĩa thứ 2 là chữ “bình” mang ý nghĩa “bình yên”, “ba” đang chỉ điểm 3 bãi biển đẹp nhất ở đây là Bãi Chướng, bãi nhà cũ và bãi Nồm. Mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng dưới vẻ đẹp đầy mê muội khi du khách 1 lần đặt chân đến Bình Ba thương nhớ này..

➤ Đường đi đến Bình Ba
Như tôi đã nói ở trên thì muốn đến Bình Ba chỉ có 2 cách là đi tàu hoặc cano cao tốc từ Cảng Ba Ngòi để đến đảo. Nếu bạn đang ở Nha Trang hoặc tại sân bay Cam Ranh bạn có thể lựa chọn đi xe máy, taxi, ô tô riêng tự túc hoặc đi xe bus tuyến Nha Trang – Cam Ranh đến bến xe hoặc bưu điện Cam Ranh, sau đó đi xe ôm hoặc taxi đến Cảng Ba Ngòi. Ah quên, bạn nhớ đi theo cung đường Bãi Dài – Sân Bay Cam Ranh để được di chuyển nhanh hơn, đường đẹp hơn, ít xe hơn và đặc biệt là cảnh rất đẹp nhé..
Nếu bạn đang ở các tỉnh thành khác thì có thể đi xe khách đến bưu điện, bến xe Cam Ranh hoặc đi máy bay đến sân bay Cam Ranh. Sau đó đi taxi hoặc xe thồ đến Cảng. Quan trọng là bạn cần tìm hiểu các khung giờ chạy của tàu/cano để bạn đến được Cảng sớm nhất có thể nhé, nếu không sẽ phải chờ rất lâu đấy..
Từ cảng Ba Ngòi, bạn đi tàu ra đảo khoảng hơn 1 giờ đồng hồ hoặc 20 phút với cano. Ngồi trên tàu, bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh trong vịnh. Thiên nhiên nơi đây đẹp gần như còn nguyên sơ: những bãi cát trắng vàng, trải dài mịn màng như chưa bao giờ có dấu chân người..
➤ Khung giờ tàu và cano chạy từ Cảng Ba Ngòi – đảo
Các bạn lưu ý, hiện tại chỉ có 2 phương tiện được phép vận chuyển từ cảng Ba Ngòi đến Bình Ba và ngược lại đó là tàu gỗ và cano cao tốc. Tàu gỗ thường vận chuyện những khách du lịch muốn có thời gian ngắm cảnh hoặc phụ nữ mang thai không được đi cano cao tốc. Đối với những ngày thời tiết xấu, cano cao tốc không được phép chạy thì du khách cũng phải di chuyển bằng tàu gỗ các bạn nhé. Tàu từ Ba Ngòi ➤ Bình Ba: 7h sáng, 10h sáng, 1h30 chiều, 4h chiều. Tàu từ Bình Ba ➤ Ba Ngòi: 5h sáng, 9h sáng, 12h30 trưa, 4h30 chiều. Cano tại đây hoạt động linh hoạt hơn, chỉ cần đủ khách hoặc bạn có thể thuê riêng 1 chiếc để vận chuyển qua lại nhưng vẫn trong khung giờ từ 7h sáng đến 16h cùng ngày..

➤ Nếu bạn thấy clip này HAY và THÚ VỤ vui lòng LIKE, SHARE, COMMENT và SUBCRIBE kênh Hoàng Anh TV nhé
……………………………………………………………………………….

Chân thành cảm ơn !
Hoàng Anh TV

Best wishes!!!
► Music:
► Youtube:
► Fanpage:

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://tncpartner.com/category/du-lich/