[BST] Top 4 Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Ai Cũng Muốn Có (2019)

Với những ai sành sỏi về đồng hồ, đồng hồ không chỉ dùng để xem giờ mà còn cho thấy đấy là một món đồ trang sức có giá, thể hiện đẳng cấp của người đeo. Những chiếc đồng hồ sau đây không chỉ là một những món trang sức xa xỉ mà còn là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo ghi dấu bàn tay tài hoa của con người và những thời khắc khó quên của lịch sử.

dong-ho-dat-nhat-the-gioi

1, Đồng Hồ Patek Philippe Sản Xuất Năm 1943

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe sản xuất năm 1943 mới đây đã được bán ra với giá kỉ lục – 11 triệu USD, tương đương 245 tỉ đồng. Dù trên chiếc đồng hồ không hề đính kim cương hay đá quý. Được biết trước đó, nhà đấu giá đã định giá chiếc đồng hồ này là khoảng 3 triệu USD, nhưng cuối cùng nó đã được một nhà sưu tập tư nhân giấu tên mua với mức giá cao hơn gần 4 lần.

Chiếc Patek Philippe này được mạ thép và là 1 trong số 4 chiếc đồng hồ mạ thép hiếm hoi trên toàn thế giới. Trên đồng hồ không đính kim cương hay đá quý. Điểm quý giá của chiếc đồng hồ nằm ở tính năng hiển thị lịch vạn niên. Theo Forbes, chiếc Patek Philippe 1943 này là đồng hồ có lịch vạn niên đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Tính năng hiển thị lịch vạn niên này có thể giúp đồng hồ hiển thị đúng ngày mà không cần căn chỉnh, thậm chí là trong năm nhuận.

2, Chopard 201 Carat – Bông Hoa Kim Cương Rực Rỡ

Trị giá của Chopard 201 Carat lên đến 25 triệu đô la. Chiếc đồng hồ giống như một bông hoa rực rỡ nhờ nạm những viên kim cương đủ màu quý hiếm lên tới gần 110 carats.

Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp và vô cùng xa xỉ này được Louis Ulysee Chopard chế tạo. Đồng hồ được dát 3 viên kim cương hình trái tim nguyên khối, viên màu xanh 12 carat, viên kim cương hồng 15 carat, viên màu trắng 11 carat và nhiều viên kim cương khác nặng khoảng 163 carat.

3, Patek Philippe Super Complication – Chiếc Đồng Hồ Quyền Năng Nhất

Chiếc đồng hồ có tới 24 chức năng, bao gồm cả lịch vạn niên, bầu trời đêm của thành phố New York, chu kì mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn…

Trị giá của nó là 11 triệu đô la. Năm 1925, Henry Graves Jr – một người làm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng lại rất đam mê đồng hồ, đã đặt hàng Patek Philippe để tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo. Ý tưởng này được sinh ra từ một cuộc cạnh tranh giữa Graves và nhà sản xuất ô tô James Ward Packard về việc thực hiện một chiếc đồng hồ phức tạp nhất – một cuộc thách đấu thực sự kỳ lạ. Tám năm sau chiếc đồng hồ đã được hoàn tất. Patek Philippe đã tạo ra cho Graves chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất tính từ trước đến nay.

4, Hublot Diamond – Chiếc Đồng Hồ Gắn Nhiều Kim Cương Nhất

Chiếc đồng hồ này có trị giá: 5 triệu đô la. Nhà sản xuất tại Thụy Sĩ tự đặt ra ‘tiêu chuẩn’ Big Bang như một khuôn mẫu chế tác đồng hồ. Họ bắt tay vào việc tìm kiếm những viên kim cương có kích thước chuẩn xác để thiết kế và thực hiện một phiên bản rất cao cấp. Kết quả, một chiếc đồng hồ với 1.282 viên kim cương, tổng trọng lượng hơn 100 carat với những lát cắt chính xác cùng sáu viên kim cương có trọng lượng mỗi viên hơn 3 carat đã được gắn lên đồng hồ.

Giá cuối cùng của chiếc đồng hồ này lên tới 5 triệu USD. Một con số không tưởng với phần lớn chúng ta, nhưng có vẻ không là gì so với Beyonce Knowles. Nữ ca sĩ này đã mua chiếc đồng hồ để tặng sinh nhật lần thứ 43.

Trên đây là 4 chiếc đồng hồ đắt giá nhất trên thế giới. Chắc bạn cũng đang ngỡ ngàng về chúng đúng không nào? Thật hiếm ai trong số chúng ta có thể sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy.