Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không “Tiêu khúc tiêu dao”


Tác giả: Hồ Miêu (Hồ Ái Trâm)
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại, điền văn
Trích đoạn:
Hắn phải tự mình công nhận, hắn là nam nhân tốt nhất bên trên đời, từng ngày đều chịu khó đi dạo từ nhà đến tiệm cà phê gần nhất để triển khai thêm, chưa từng yêu ai, chưa từng được ai yêu, chưa từng khiến cho ai đau buồn.

lúc này cũng tương tự mọi ngày bình thường khác, sau khi tan ca, đã hơn mười giờ khuya, hắn lếch thếch đợi đèn tín hiệu qua đường, trên người vẫn còn đó mang cái tạp dề nâu đậm to tướng, bụng sôi ùng ục vì đói, buổi chiều vốn dĩ có một suất cơm, hắn lại “đa tình” mà cho “Tiểu Bảo” ăn – cô chó cái hoang gần tiệm cà phê vừa sinh con đã biết thành tên chó đực khốn nạn gì đó bỏ rơi.

Đèn đỏ vào các giây cuối cùng, nhóm sinh viên ồn ào phía sau muốn tiến lên, hắn hơi lùi sang 1 bên thiện chí nhường, thì tự nhiên liền bị một tên lạ mặt trong đám đẩy bật ra đường:

– Nhanh!

Hắn vấp chân té nhào khỏi vỉa hè, đèn đỏ chỉ với đúng một giây, đầu chiếc xe buýt trờ tới, tiếng còi chát chúa hòa với tiếng thét mỗi cá nhân bao quanh inh tai, hắn nhìn ánh đèn pha vàng chói lóa, tự nhủ:”Chưa đc ăn tối, chưa được ăn tối, chưa được ăn tối, chết vẫn phải…”

Đọc truyện truyện đam mỹ sủng h

Uỳnh!

Xe buýt đâm sầm vào hắn, máu văng tung tóe.

Tuy cảm nhận thấy tột cùng gian khổ, nhưng não bộ hắn xem ra vẫn còn đấy vận động. Ý niệm lúc đầu lại tiếp tục:

“…làm ma đói…

…hay sao?”

Nhưng chính là chuyện của kiếp trước, bởi hắn, kiếp này, hiện tại đang soi mình bên dòng suối. Hắn không hẳn làm ma, nhưng vẫn đói, linh hồn lại ở trong một thân xác khác.

Hắn nhìn y phục đã rách, kiểu cách như từ thời nhà Đường, cổ lỗ sĩ hết mức, hắn lấy vỏ cây xoắn dẻo cột mớ tóc bạc trắng dài tận thắt sống lưng lên, loay hoay mấy vòng cũng chưa tìm được cái gì bỏ vào bụng. Điều màu đỏ lộc may duy nhất hắn có được trong một mớ những xui xẻo lần này là dung mạo nam tử xấu số bị hắn đoạt mất thân thể này rất đẹp, rất tuấn mỹ, tỏa ra nồng đậm khí chất cao thâm and đường nét ngũ quan tinh tế tới mức hơn hẳn tất cả những nam thần Hình ảnh đế thời văn minh.

Đang trong lúc tập làm quen với thân thể mới, hắn lại vô tình gặp đc người trước tiên từ khi chiếu thẳng qua tới giờ, là một nữ tử trông chỉ vừa mười lăm mười sáu tuổi, người vận áo vải thô, tay ôm một bó to tướng cỏ. Hắn liền theo bản năng mà chạy đến đỡ hộ.

Đọc thêm truyện sắc

Nàng ta không chỉ là chẳng chút cảm kích mà còn tỏ ra sợ sệt vô cùng, run run lùi lại, mặt trắng bệch, hai tay nắm lấy con dao cùn đối chỉ về hắn:

– Ngươi…ngươi là ai? Làm sao lại ở đây?

Hắn quay người nhìn trước nhìn sau, giơ tay đầu hàng:

– Ta không phải người xấu, tuyệt nhiên không hẳn người xấu! Bình tĩnh bình tĩnh!

trên người hắn không có một tấc sắt, y phục chẳng khác gì ăn mày, nhưng chắc hẳn rằng vì khuôn mặt đẹp như tiên tử, nên nàng ta dần hô hấp cũng đều đặn. Hắn tranh thủ giải thích:

– Phía bức tường kia có một chiếc cửa bé dại, ta đã hỏi qua kẻ làm cửa để đi vào…

Nàng ta xoay người lại nhìn, tuyệt nhiên chỉ có một bức tường đá ong cao quá đầu:

– Cửa?

Hắn cười có phần xấu hổ:

– Nhìn xuống, thấp xuống, thấp xuống một chút…

Đọc thêm truyện đam mỹ h

Nữ tử theo tay hắn chỉ, đến ở đầu cuối thì phát hiện ra một lỗ chó.

Hắn xua xua tay:

– Ta đã hỏi tiểu cẩu đào lỗ chó, nó không replay, dĩ nhiên là đồng ý!

Nàng ta ái ngại nhìn hắn, sau khi nghĩ nghĩ gì đó lại lấy tay nải mình đem theo:

– Ngươi đói lắm đúng không? Ẳn tạm cái này đi!

Hắn thở phào nhẹ nhõm, gặp được người khác, lại không tồn tại gian nguy gì, thâm tâm dâng lên vui mừng, hắn là người đơn giản, chỉ việc có cơm ăn sẽ dốc sức thao tác làm việc.

– Ngươi tên gì? Ta là Triệu Trúc Huyên!

Hắn nhớ đến mấy năm đại học văn hóa truyền thống của mình, liền không uổng chi phí khóa học mà nói:

– “Trúc huyên quy hoán nữ

Liên động hạ ngư chu”.

Nữ nhân kia ngượng ngùng đỏ mặt:

– Ngươi nói đúng rồi, đó là tên của ta! Ngươi vẫn chưa replay ta, ngươi tên gì?

Nàng vừa đưa màn thầu vừa hỏi chuyện, hắn hơi ngớ người, nghĩ nghĩ tên hiện đại liền không vừa mắt với nơi này, cũng không muốn nói ra tên thật. Sực nhớ trong ngực áo có 1 mẩu giấy lạ, liền đưa đến. Nữ tử chào đón mẩu giấy đã hoen vàng nhưng không thể giòn vỡ, bên trên có không ít kí tự chữ viết lạ đời đỏ thẫm, nàng mải mê nhìn, hắn ăn ngừng liền tò mò:

– có tên ta ở đó không?

Đọc thêm cô giáo Thảo

Nàng hơi giật mình, ấp úng:

– trên này ta chỉ đọc được ba chữ: Hoàng Tử Thần!

Hắn ngước mặt lên trời cao đầy nắng, thầm than thở:”Tên gì mà kỳ cục, bên trên đời có bậc bố mẹ vô nhiệm vụ với tương lai con cái như thế sao?”

Triệu Trúc Huyên trả tờ giấy, hắn lại nhét vào áo, coi như nó là giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước cổ đại vậy:

– Cô nương, là Hoàng Tử – Thần hay Hoàng – Tử Thần?

Triệu Trúc Huyên từ chối chưa chắc chắn, trời cũng đổ về chiều, nàng loay hoay ôm bao cỏ, dặn dò:

– Ngươi ăn no rồi thì đi đi, người Triệu gia thôn không thân mật lắm, đừng nên ở lại!

Hắn, hiện thời đã có tên gọi, Hoàng Tử Thần, mặc dù không hay ho cho lắm, nhưng vẫn tốt hơn là làm một tên vô danh tiểu ăn mày, thấy nàng ta có lòng khuyên bảo, liền chui lỗ chó mà ra bên ngoài.

Trời càng tối càng giá lạnh.

Triệu Trúc Huyên vác cỏ về đến sân trước thì mặt trời cũng vừa lặn. Đấy là một thôn trang ngoại thành của Triệu gia, chỉ quanh quẩn mười mấy nóc nhà, đều mang chúng ta Triệu. Ngôi nhà nàng đang ở coi như tươm tất nhất cái làng nhỏ bé này, gồm một nhà lớn ba gian xây bằng đá ong, thường gọi là nhà trước, phía bên trong có một gian thờ nhỏ dại bày án gỗ, một gian tiếp khách với bộ bàn ghế cũ mèm nhưng ngày nào nàng cũng phải lau dọn, và gian còn lại là nơi nghỉ ngơi của lão thái gia.

Căn nhà bé dại vuông góc với nhà trước kia gọi là nhà kề, có một gian để Đại thúc Triệu Bằng and Đại thẩm Tần thị chủ nhà này ở, một gian của Triệu Đại Sơn – trưởng tử, gian sót lại là của Triệu Trúc Bạch – nữ nhi duy nhất của Đại thúc nàng.

Trong nhà còn chưa thắp đèn nhưng đã vang lên oang oang tiếng chửi mắng, Trúc Huyên cũng không mấy âu yếm, nàng vốn dĩ từng ngày đều phải nghe nên cũng quen dần, Trúc Huyên vòng ra sau vườn, đem bao cỏ trút xuống cho hai con trâu, sức kéo duy nhất không những ở trong nhà nàng, mà còn của cả Triệu gia thôn này. Trâu đang trong vụ cày, Trúc Huyên rắc thêm lên cỏ chút muối hạt and rượu nhạt. Ngừng nàng lại quay vào bếp.

Trúc Huyên buổi chiều trước lúc đi đã nấu sẵn thức ăn cùng cháo, hiện tại chỉ việc thêm một đĩa rau xào, nhưng Triệu Trúc Bạch lại không chịu làm. Trúc Huyên thở dài, quẹt những giọt mồ hôi lên tay áo, đổ ngọn mồng tơi vào chảo lớn, lại thêm chút nước tương & mấy giọt dầu. Nhà nông không chú trọng ngon càng không chú trọng đẹp, chỉ cần no bụng là đủ. Toàn thể ruộng đất nơi này đều của Triệu gia, những hộ đều là tá điền làm thuê cả. Đa số chúng ta vốn không hẳn bọn họ Triệu, nhưng vì miếng cơm manh áo cũng từ bỏ gốc gác mà nhập vào nơi này.

Trúc Huyên bê mâm cơm lên, bên trên bàn trừ lão thái gia đã ăn riêng từ khóa lâu, thì ai nấy đều xuất hiện. Trúc Huyên lẳng lặng bày một bát canh lõng bõng nước bên trên nổi vài miếng mỡ trắng hếu, một con cá rán lớn mà sáng nay Đại thúc tát nước mang về, một bát cà muối đã hơi đen, quả cà đọng muối mặn đắng, cùng theo với đĩa rau vừa xào đc.

Tần thị giữ nồi lớn, đong cháo vào bát cho mỗi người, từ khi Trúc Huyên bị đưa về đây, bà đã làm vậy, mười năm qua cũng không thay đổi, Trúc Huyên ngày trước vì ngại ngùng không dám chìa bát xin thêm nên bữa cơm nào thì cũng đói đến cồn cào, sau da mặt dày hơn, nàng cứ cúi mặt mà ăn, bỏ mặc tiếng đay nghiến bên tai.

Tần thị vừa ăn vừa lải nhải, giọng nông phụ chát chúa rin rít không lẫn đi đâu:

– Ngươi còn coi mình là đại tiểu thư nhà họ Triệu sao? Đi sớm về trễ nhà cửa không lo ngại, sân trước chưa quét sân sau còn cỏ, ở đây không nuôi nổi ngươi, ngày mai đem tay nải mà về Chu Thành Triệu gia Tiên kỳ của ngươi…

Tần thị dai dẳng nói, Trúc Huyên cứ giả lơ gắp rau bỏ vào chén. Ngừng bữa cơm, Tần thị liền thổi đèn, lúc này có trăng, mọi cá nhân đều phải phụ thuộc ánh trăng mà làm việc, mỗi đêm hai xu dầu, nhà này không phú quý như thế.

Trúc Huyên lại đợt tiếp nhữa bê chén bát ra giếng nước, nàng ngồi xổm rửa sạch cục bộ, kì cọ luôn luôn xoong nồi. Ngày mai mười lăm, là thời điểm tốt nhất có thể vào thời điểm tháng, nàng còn phải lên núi hái thuốc. Ở đây không có gì không cần đến bạc, mà Tần thị nói phải, từ thời điểm năm sáu tuổi, nàng đã chẳng còn là tiểu thư của Triệu gia Tiên tộc nữa rồi.

các bước chất chồng như núi, đến khi trăng bạc vắt ngang lưng trời, nàng mới nghỉ ngơi. Trúc Huyên đến gian bé đc chia đôi từ bếp – cũng là nơi hàng ngày nàng ngủ, lấy y phục chuẩn bị tắm. Trúc Huyên nghĩ nghĩ, lại nhìn quanh quẩn, nàng cẩn trọng kéo rèm, gỡ viên gạch dưới giường vốn để cân bằng bốn chân xập xệ, nàng moi mấy lượt đất, lại thêm 1 lớp gạch nung nữa mới lòi ra bọc điều bằng lụa trân quý, Trúc Huyên áp bọc lụa vào ngực, bên phía trong là di vật của mẫu thân nàng, một tuyệt sắc giai nhân nổi danh mấy mươi năm kia, rất tiếc, sau cuối lại đoản mệnh! Trúc Huyên ngơ ngẩng một hồi rồi lau nước mắt, nàng đặt mọi thứ về chỗ cũ, ôm y phục ra giếng, thả dây thùng gỗ, nhìn ánh nguyệt vỡ thành từng mảng bên dưới làn nước lóng lánh.

Sáng sớm, gà gáy vang vang, trong căn miếu khói hương nghi ngút, Hoàng Tử Thần đang ôm gối ngủ, lại vì ê ẩm thân mình mà tỉnh giấc, hắn vươn vai tựa vào tường, cũng chẳng bi thiết ngồi dậy. Đây là miếu thờ Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ, 1 trong những Tam Tiên cô, bổ trợ về chuyện công dung ngôn hạnh, khai hoa nở nhụy, gia súc sinh sản & cả mùa màng bội thu. Cũng chính vì xung quanh nơi này tổng thể đều là thôn trang của những gia tộc lớn, nên miếu vị Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ này rất chi là to lớn, hương khói nghi ngút, hắn vào đây trong đêm, chui hẳn xuống án đặt tượng thờ, ẩn phía sau bao nhiêu lớp rèm dày, nên không có ai nhận ra, vì vậy sau cùng hắn cũng khá được một giấc ngủ yên ổn.

Đọc Truyện ngôn tình ngược H hay tại truyen24.com

Có tiếng Open miếu, tia nắng chiếu vào tượng thờ, từ đâu chui ra một cây chổi, xộc thẳng vào chỗ nằm của Hoàng Tử Thần mà quét lấy quét để, bụi mịt mù bay lên, hắn ho sặc sụa, lồm cồm bò ra khỏi án thờ. Bên ngoài có 1 lão nông tầm thước, khoảng hơn năm mươi tuổi, râu tóc bạc trắng, thấy hắn, ông khề khà cười, liên tục quét, Hoàng Tử Thần nhìn thùng gỗ sát bên, cũng theo chân ông mà vẩy nước cho đỡ bụi.

– Xem ra cậu không phải là người ở đây!

Hoàng Tử Thần gật đầu đồng ý, thành thật mà trả lời:

– Vừa đến vào hôm qua!

Lão nông vuốt chòm râu, im lặng thao tác làm việc, Hoàng Tử Thần ngẫm ngẫm, muốn tranh thủ thời cơ để biết thêm về quả đât phía bên ngoài, lân la theo chân lão nông hỏi chuyện. Chỉ là mặc nghe kết thúc, hắn rất chi là hối hận phiên bản thân chưa biết chọn chỗ mà xuyên, lại xuyên đúng vào một trong những lục địa tam giới đầy đủ.

Nơi hắn ở là Sở Quốc, kề cận còn có rất nhiều nước khác như An Quốc, Vĩnh Quốc hay Minh Quốc,…nhưng đó không hẳn điều cần thiết, cái đáng sợ đặc biệt là nơi này thần tiên ma quỷ đều sinh tồn cả.

Hoàng Tử Thần như nuốt phải dị vật, nghẹn ngào trân trối bao lâu mới thốt ra:

– Tiền bối, ông đã chạm mặt qua ma quỷ hay chưa?

Lão nông cười cười, tóc trắng bay bay theo gió xuân:

– Chưa hẳn là không gặp mặt, mà cũng không đáng sợ mấy, hằng năm đến rằm tháng bảy, ma quỷ các nơi mở chợ hội họp, khi đó nếu như muốn cậu rất có thể thấy!

Hoàng Tử Thần bao bọc lấy đầu, khóc không thành tiếng:”Mẹ nó!”

Nhưng nghĩ là nghĩ vậy, hắn lại không dám để lộ bản thân sợ nhất chuột nhì ma, cho nên chuyển chủ đề:

– Vậy vị Linh Tâm Tiên tử này cũng có thể có thật?

Lão nông thay hoa cũ trên lọ bằng hoa mới, trả lời:

– Có thật!

Hoàng Tử Thần nhìn tượng thờ bằng đồng đặc đúc một phụ nhân gương mặt đoan trang y phục thoáng rộng, một tay ôm đôi tiểu hài tử, tay kia nâng một bó hoa cỏ lẫn lộn. Lão nông lại gần châm thêm trà nước lên án thờ:

– Cái cậu đang nhìn là ngũ cốc hoa màu, tượng trưng mùa màng, Linh Tâm Tiên tử là thần nữ được kính trọng nhất về phía nam Sở Quốc và cả Vĩnh Quốc lân cận.

Hoàng Tử Thần có chút ngưỡng mộ, vị thần này xem ra thật bổ ích, sinh sản mùa màng đều là những cái nhà nông rất cần.

Hoàng Tử Thần bám riết lấy lão nông không thôi, vừa đi theo vừa hỏi:

– Lão tiền bối, vậy trên đó có bao nhiêu vị thần tiên? Ai là kẻ đứng đầu?

Lão nông cũng không lấy làm phiền, nhìn ngón tay thiếu niên đối chỉ lên tầng thiên:

– Xem nào, đứng đầu là Thượng Thiên Đế, hiện tại là Triệu Thượng Thiên Đế nhục thể xuất từ Triệu gia Chu Thành Sở Quốc! Còn sót lại Tiên Kinh Ngọc Điện có bốn vị Võ Thần chủ quản Đông, Tây, Nam, Bắc, năm vị Văn Thánh hoạt động Ngũ hành. Ở Tọa Linh Thông Trấn có thêm bốn vị Thượng Thần chủ trì công tội Tiên giới!

Hoàng Tử Thần sau một buổi hỏi han thì nghe đầu đau nhức, ngoài Tiên Kinh Ngọc điện còn có Cổ Thần Viên, nơi tập hợp của đại nhiều phần các loại thần tiên hộ thể bán lẻ từ các gia tộc lớn, kể cả Tam Tiên cô có một Linh Tâm Tiên tử cũng chỉ nằm ở Cổ Thần viên mà thôi.

Lão nông sau thời điểm dọn dẹp thì lôi hắn ra sau bếp, nấu lên hai bát mì, Hoàng Tử Thần nghe bụng kêu inh ỏi, xấu hổ ôm bát mì húp lấy húp để.

– Vậy thần tiên là bất biến?

Lão nông từ chối, thư thả ăn:

– Kể cả vị trí Thượng Thiên Đế kia cũng không! Các đời Thượng Thiên Đế có thể trải qua vạn năm, bằng ngàn kiếp người, nhưng đến 1 thời điểm thích hợp vẫn phải nhường lại cho kẻ đến sau!

Hoàng Tử Thần tò mò không dứt:

– Vậy rời khỏi Tiên Kinh Ngọc Điện, họ sẽ đi đâu?

Lão nông khề khà cười, giọng cười êm ấm dễ chịu:

– Ngươi nghĩ xem, linh khí trời đất là có hạn, nếu thần tiên ngày 1 nhiều lên, linh khí sẽ cạn kiệt đi, thế cho nên không chỉ côn trùng xà độc, mà bất kể gì nếu quá nhiều đều bất lợi cả! Thần tiên đến một mức độ sẽ hòa vào thiên địa, trả lại linh khí, hình thành long mạch, tạo nên núi ra sông ra hồ,…

Hoàng Tử Thần mông lung Để ý đến, lại cắm cúi ăn hết bát mì, đến khi ngẩng lên liền không hề thấy lão nông kia đâu, hắn vội vã chạy ra khỏi miếu thờ, bốn bề kín người hương khói cầu an, nhưng tuyệt nhiên không tồn tại người cần tìm.

Hoàng Tử Thần cô độc bước đi giữa tia nắng phương nam tươi tắn cuối xuân, lại thêm 1 lần vô tình mà nhìn thấy Triệu Trúc Huyên đang mang gùi trên sườn lưng lướt ngang qua.
Đọc tiếp truyện tại trang web truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc full thể loại truyện đam mỹ