Tin vui cho các tín đồ Windows Phone, đó là đã có thể cài đặt thành công các ứng dụng Android lên Windows 10 Mobile.

Cách đây ít ngày, Microsoft vừa mở mã nguồn công cụ Windows Bridge (tên cũ Project Islandwood) nhằm hỗ trợ cho các nhà phát triển chuyển đổi một cách nhanh chóng các ứng dụng của iOS sang nền tảng Windows. Nhờ mã nguồn mở, mọi người đều có thể tham gia vào dự án phát triển, cải tạo các ứng dụng cho Windows.

Microsoft cũng cho biết công cụ để chuyển đổi các ứng dụng nền web sang Windows hiện đã được tích hợp vào bộ phần mềm phát triển Visual Studio. Trong khi đó, các công cụ tương tự giúp chuyển đổi ứng dụng từ Android sang Windows mới chỉ được Microsoft gửi cho một số nhà phát triển chạy thử nghiệm.

Trên thực tế, công cụ dành cho Android vẫn chưa được Microsoft công bố rộng rãi, và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, mới đây, các lập trình viên của trang wmpoweruser đã “vọc” thành công trên Windows 10 Mobile, cũng như cài đặt được các ứng dụng vốn chỉ dành cho Android như Snapchat, Slack, Facebook và Twitter.

Thông qua việc sử dụng và cài đặt file APK của ứng dụng Android, giờ đây, Windows 10 Mobile trở nên linh hoạt và phong phú hơn cả. Tất nhiên, việc cài đặt ứng dụng Android lên Windows 10 Mobile theo phương thức sau đây có thể khiến smartphone của bạn bị nguy hại, do đó, bạn đọc nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Còn sau đây danh sách các thiết bị được hỗ trợ:
Nokia Lumia 920
Nokia Lumia 925
Nokia Lumia 929 (Icon)
Nokia Lumia 830
Nokia Lumia 930
Nokia Lumia 1520
Nokia Lumia 635 (phiên bản RAM 1 GB)
Nokia Lumia 730
Nokia Lumia 820
Nokia Lumia 435
Nokia Lumia 928

Nguồn: https://tncpartner.com/

Xem thêm bài viết: https://tncpartner.com/category/giai-tri/