Biết chi phí nội soi mật tụy ngược dòng bao nhiêu tiền và BHYT chi trả bao nhiêu sẽ giúp ban có được sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như đảm bảo quyền lợi của bản thân.
Theo TS. BS Dương Xuân Nhương, hiện nay chi phí cho một cuộc nội soi mật tụy ngược dòng chưa kể đến tiền giường nằm, tiền thuốc, tiền xét nghiệm khoảng 8-10 triệu và bảo hiểm y tế chi trả khoảng 60%.
Biến chứng của nội soi mật tụy ngược dòng ở trên thế giới cũng như Việt nam chỉ chiếm tỷ lệ 5 – 10% và 2/3 số biến chứng ở mức độ nhẹ. Một số biến chứng sớm hay gặp là viêm tụy cấp, chảy máu, nhiễm trùng, hiếm gặp hơn là biến chứng thủng đường mật, biến chứng do gây mê. Người bệnh cũng có thể gặp những biến chứng muộn như viêm đường mật mãn tính tái phát nhiều lần hay viêm tụy cấp do trào ngược dịch từ tá tràng đi lên. Khâu chăm sóc của bệnh nhân nội soi mật tụy ngược dòng khá đơn giản, sức khỏe hồi phục nhanh. Nếu không có dấu hiệu biến chứng gì thì bệnh nhân có thể ăn nhẹ và trong vòng 24 – 48 tiếng sau khi ra viện bệnh nhân chỉ nên vận động nhẹ nhàng.
Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.
#dieutrisoimat #noisoimattuynguocdong #ercp #chiphinoisoimattuynguocdong #chuabenhsoimat #benhsoimat #soimat #BSDuongXuanNhuong
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/