Cách chọn chanh leo uống cho ngày hè nóng nực

Chanh leo (chanh dây) giàu Vitamin C, có số lượng lớn công dụng tốt và thường được chế biến thành các món tráng miệng ngon, mát.

Hãy cùng nhathuoctot  chia sẽ cách chọn chanh leo ngon và bổ rẻ nhé!

1.     Cách chọn mua chanh leo

Chanh leo là loại trái cây sở hữu hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt. Nó có nguồn gốc từ Brazil, Australia, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand. có khoảng 400 loại chanh leo được trồng ở các nước nhiệt đới, nhưng chỉ sở hữu 30 loại ăn được.

Chanh leo có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu những cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng và đau bụng kinh.

Việt Nam hiện nay cũng trồng rất nhiều chanh leo và được bán đại trà tại những chợ như một thứ quả dân dã và quen thuộc. những bà nội trợ nên lựa chọn mua quả chanh hơi nhăn, nhẹ, vỏ hơi khô mới là quả ngon (vì là chanh trồng ở Đà Lạt).

Còn nếu quả mà nặng tay, da trơn thì thường là chanh leo trồng ngoài bắc hoặc còn non, chưa già, vỏ dầy, ruột ít không ngon, không đậm và thơm bằng.

2.  Phương pháp bảo quản chanh leo

Các bạn sở hữu thể bảo quản chanh leo bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn các bạn sở hữu thể cho chúng vào các túi nilon và buộc kính miệng túi lại.

Ngoài ra, hương vị của chanh leo sẽ mất đi nếu để ngoài trời nóng. Vì thế, các bạn sở hữu thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong tủ lạnh trong vòng một năm mà không có hư hỏng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Link:  https://nhathuoctot.net/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Công Ty Cổ Phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website:  https://nhathuoctot.net/

 Email: ntdat29@yahoo.com