CÁCH CHỌN BỂ CÁ CẢNH ĐỂ BÀN ĐÚNG PHONG THỦY – HOW TO SET THE AQUARIUM CORRECT FENG SHUI

Bể cá cảnh không chỉ là món đồ trang trí trong nhà hay văn phòng. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp thúc đẩy tài vận, sức khỏe, công danh cho chủ nhân.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang tài lộc cho chủ nhân.

Bể cá cảnh đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc. Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, do đó nên được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của tòa nhà.

Có thể nhiều người không để ý đến những yếu tố trang trí có thể mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, sự thoải mái cũng như niềm vui cho mình khi đặt chúng ở bàn làm việc. Nếu bạn đặt một bể cá mini sinh động không chỉ giúp bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến.

Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng và giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mệnh của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường sẽ chọn theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

1. Những cách lựa chọn hình dạng bể cá phong thủy:

Bể cá đặt bàn làm việc, không nên to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân.

Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho chủ nhân.

2. Chọn những màu cá cần nuôi

Màu sắc của cá cũng quan trọng trong phong thủy, khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau:

Nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

Các bạn có thể yên tâm đặt vào bàn làm việc 1 bể cá cảnh mini để mang thiên nhiên lại gần mình hơn. Đồng thời giúp xua đi những mệt suy nghĩ của bộn bề công việc của cuộc sống, lấy lại sinh khí để bắt đầu làm việc mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

(Tổng hợp tài liệu từ Nội thất Đức Khang)

—————————————–

Mời các bạn xem thêm các video đặc sắc khác:

1. Thiên đường của các loài cá chuột

2. Cá chuột cà phê siêu khủng (đã nuôi 5 năm)

3. Đàn cá ngân long tiệm cá cảnh Huy Song Long

4. Cá hồng mi koi (kiếm koi) mắt đỏ

5. Cá bút chì đánh nhau

6. Cá đuôi kiếm, trân châu tại 356 Lê Quang Định

7. Cách chăm sóc cá hắc kỳ

8. Thả lục bình (bèo cái) mới vào bể cá cảnh

9. Khẩn cấp: cá ngoi lên mặt nước để thở

10. Cá bảy màu đẹp tuyệt vời ông mặt trời

Nguồn: https://tncpartner.com/

Xem thêm bài viết: https://tncpartner.com/category/giai-tri/