AZID VOAL – Đăng ký kênh miễn phí – Subscrice Channel ủng hộ mình nhé:

Biển hồ PLEIKU – GIA LAI | Khám phá Tây Nguyên cùng Azid Voal #2

Biển Hồ nằm ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku, trên cao nguyên địa hình bằng phẳng cao khoảng 800 mét so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Biển Hồ Pleiku (hay hồ Tơ Nưng) là hồ nước ngọt tự nhiên đẹp và lớn nhất trong khu vực. Biển Hồ đã chính thức được tôn vinh là một trong 5 hồ nước đẹp nhất vào ngày 10/10/2014 do tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn và được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp bằng Di tích danh thắng vào ngày 16/11/1988.

Biển Hồ gắn liền với một truyền thuyết có phần bi thương của người Jarai. Truyền thuyết kể rằng làng Tơ Nưng xưa kia trù phú và đẹp lắm, dân bản sống yên vui hòa thuận, bỗng một hôm núi lửa ập xuống đã vùi lấp làng Tơ Nưng. Những người sống sót khóc thương cho làng mình và người thân mãi không nguôi, nước mắt đã chảy thành hồ, hồ giữ lại tên Tơ Nưng như một kỷ niệm về buôn làng.

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, với hàng thông xanh ôm ấp lấy mặt hồ rộng lớn, với đồi chè xanh mướt, phóng trầm mắt ra xa là những con thuyền độc mộc nhẹ lướt trên mặt hồ, Biển hồ là danh thắng không thể bỏ qua khi đến Pleiku.

Khi xem clip nhớ bật chế độ 1080p HD ở phần cài đặt trên video để xem được rõ nét nhất nhé cả nhà…
Nếu thấy hay nhớ like, share và comment phát biểu cảm nghĩ, đóng góp ý kiến sau khi xem video của mình nhé! Đó sẽ là động lực để mình cập nhật nhiều clip mới, hay và chất lượng hơn nữa để gửi đến các bạn! Rất cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ video clip trên kênh Azid Voal của mình nhé!!!

Liên hệ: ✧ (๑´ڡ`๑) ✧ ( ᵔᴥᵔ ) ✧ ★
AZID TV – FANCAM HD:

Lâm Chấn Khang – Fancam Long An:
Lò bánh mì Vạn Phúc Tân An:
Hủ Tiếu Hải sản Bảy Vững Tân An:
Shop Handmade Azid Voal Tân An:

AZID VOAL – Subscrice Channel to support me:
Turn on 1080 HD in installation of video for wathching the best quality…
Be sure to like, share and comment to say what you think after watching my video clip!!! That is my motivation to develop my channel and upload many interesting video to youtube for everyone! Thank you all very much for watching and supporting me! LOVE ALL….

Cuộc đời 26 nồi bánh chưng chú chưa biết cái nút bạc Youtube là gì, các cháu đăng ký kênh ủng hộ để chú mau mau được thằng cháu Youtube tặng cái nút bạc thôi là chú mãn nguyện rồi, cám mơn các cháu trước nhé!!!./.

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://tncpartner.com/category/du-lich/