Bệnh gút nên ăn gì để tống khứ acid uric ra ngoài cơ thể

Người bị gút cần hạn chế ăn thịt lợn, thịt ngựa, thịt bò vì chúng làm tăng lượng axit uric trong máu. Thay vào đó, hãy ăn trứng và các loại đậu.
Bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Một người có nguy cơ bị bệnh gút khi uống quá nhiều rượu hay ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm. Bởi vậy, một chế độ ăn hợp lý có vai trò rất quan trọng giúp giảm lượng axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và hạn chế các cơn đau gút. Dưới đây là các thực phẩm nên ăn để phòng tránh và kiểm soát bệnh gút:
Các thực phẩm từ sữa ít béo nên ăn đối với người bị bệnh gút
Các thực phẩm từ sữa ít béo giúp tăng cường thải axit uric qua nước tiểu. Người ăn sữa chua và sữa ít béo hàng ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn những người khác.
Protein nên ăn đối với người bệnh gút
Những người bị gút cần đặc biệt lưu ý đến việc hấp thụ protein, nhất là protein từ động vật. Thịt lợn, thịt ngựa và thịt bò cần phải hạn chế vì chúng làm tăng lượng axit uric. Thay vào đó, hãy ăn trứng, ít nhất 4 quả mỗi tuần. Đậu gà và đậu phụ cũng là những nguồn protein dồi dào mà không làm tăng axit uric.
Rau củ và hoa quả nên ăn để ngăn ngừa acid uric
Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt được khuyến khích dùng cho những người mắc bệnh gút vì chúng hạn chế lượng axit uric trong máu. Thêm vào đó, bổ sung hoa quả, đặc biệt là các loại quả chứa nhiều vitamin C sẽ giúp bệnh nhân gút cảm thấy khỏe mạnh hơn.
Sơ ri có tác dụng ức chế acid uric vì vậy người bệnh gút nên ăn
Sơ ri được có tác dụng chống lại bệnh gút. Một nghiên cứu năm 2010 chỉ ra rằng người bệnh uống một thìa nước sơ ri cô đặc ít nhất 2 lần một ngày trong 4 tháng sẽ giảm 50% các cơn đau do gút so với những người không uống. Sơ ri giúp làm giảm nồng độ axit uric và kháng viêm.
Nước
Uống nhiều nước giúp kiểm soát bệnh gút. 5-8 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm 40% các cơn đau do gút so với việc chỉ uống một ly. Tuy nhiên, lượng nước nên uống là khác nhau ở từng người bởi việc sử dụng thuốc và các hoạt động thể chất. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra lượng hấp thụ nước thích hợp.
Cà phê bệnh nhân gút ăn rất tốt
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút ở cả phụ nữ lẫn đàn ông. Một nghiên cứu được thực hiện trên 45.869 đàn ông hơn 40 tuổi không có tiền sử bị gút cho thấy, người uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh so với người không uống. Nghiên cứu khác được tiến hành trên 14.000 đàn ông và phụ nữ từ 20 tuổi trở lên, đưa ra kết luận uống cà phê thường xuyên sẽ làm giảm lượng axit uric trong máu. Tuy nhiên lưu ý không nên hấp thụ quá 400 mg caffeine một ngày.
Song song với việc xây dựng một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm ít nhân purin thì người bệnh cần phải sử dụng thêm sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận từ đó giúp trị bệnh gút từ căn nguyên của thận. Một trong những sản phẩm người bệnh gút nên sử dụng đó là Hoàng Tiên Đan.
Nguồn:

Nguồn: https://tncpartner.com/

Xem thêm bài viết: https://tncpartner.com/category/lam-dep/