“Thần dược” chữa bệnh mất ngủ kinh niên xung quanh bạn bằng tâm sen, gừng, cây trinh nữ, hoa tam thất, lá vông và cây lạc tiên
Tag: #mấtngủ, #chữabệnhmấtngủ, #tâmsen, #gừng, #câytrinhnữ, #hoatamthất, #lávông, #câylạctiên
Như các bạn đã biết, con người dành đến 1/3 thời gian trong đời là để ngủ. Một giấc ngủ tốt sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ngày mới., tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có một giấc ngủ ngon, và mất ngủ là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Việc mất ngủ kéo dài sẽ đem đến cho bạn hàng loạt hệ lụy sức khỏe như mệt mỏi, gà gật, da xấu, suy giảm miễn dịch, giảm khả năng nhận thức, tư duy và tập trung.
Hầu hết bệnh nhân mất ngủ đã từng sử dụng thuốc Tây. Không ít bệnh nhân phải sử dụng thuốc kéo dài cả tháng hay tăng liều cao. Lạm dụng thuốc Tây điều trị mất ngủ không những khiến giấc ngủ tự nhiên rời xa mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy không ngờ. Chính vì vậy, ngày hôm nay, Bảo Vệ Sức Khỏe xin giới thiệu đến quí vị và các bạn những thảo dược chữa mất ngủ #chữamấtngủ hết sức gần gũi với mọi người và đem lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ.
Những cây thuốc nam trị mất ngủ #mấtngủ tốt nhất hiện nay
1. Tâm sen #tâmsen
Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen. Tâm sen có màu xanh, vị đắng. Đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngày nay tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện sử dụng.
Để điều trị bệnh mất ngủ ta có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày. Hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị thảo dược: lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen đem sắc lên để làm thuốc uống trị mất ngủ.
2. Củ gừng #củgừng
Củ Gừng là loại dược liệu phổ biến và dễ tìm, cũng được rất nhiều người sử dụng trong việc chữa mất ngủ.
Rất đơn giản, bạn có thể dùng gừng để chữa mất ngủ theo những cách sau:
– Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.
–Lấy nửa củ gừng nấu với đường phên (đường đỏ) và 500ml nước, uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.
3. Cây trinh nữ
Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có tác dụng an thần, làm dịu thần kinh và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
Cách dùng: mỗi lần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
4. Hoa tam thất #hoatamthất
Tất cả các thành phần của cây Tam thất đều được sử dụng làm thuốc, đây được coi là cây thuốc vàng trong Đông Y. Đặc biệt, hoa Tam thất là một loại trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày với rất nhiều công dụng, trong đó nổi bật với tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Sử dụng trà hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ ngủ hơn vào buổi tối.
5. Lá vông #lávông
Là cây mọc hoang rất dễ tìm ở các vùng quê khắp cả nước. Lá vông có vị đắng nhạ, hơi chát, tính bình là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao.
Trong Đông Y, lá vông được dùng nhiều trong các bà thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh. Bài thuốc như sau:
Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.
6. Cây lạc tiên
Lạc tiên #lạctiên là loại cây thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y. Lạc tiên có thể dùng với nhiều phương pháp khác nhau, có người lấy để nấu canh, cũng có người lấy lạc tiên phơi khô để hãm nước uống như chè. Bất kể ăn hay uống trà lạc tiên đều có tác dụng giảm bớt chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Cũng có thể sử dụng lạc tiên với những loại thảo dược hỗ trợ mất ngủ khác như tâm sen, lá vông hay dâu tằm…sắc lên uống sẽ là bài thuốc nam điều trị rất hiệu quả chứng mất ngủ #mấtngủ.
Kênh thông tin: Bảo vệ sức khỏe – #Bảovệsứckhỏe
Facebook:
Youtube:
Twister:
Chào mừng bạn đến với hệ thống kênh Bảo vệ sức khỏe, nếu bạn thấy hữu ích hãy giúp tôi chia sẻ video này ra cộng đồng, và đăng ký kênh của tôi để nhận được giá trị mới nhất từ chúng tôi.

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://tncpartner.com/category/suc-khoe/