Có 1 số phương pháp có thể làm giảm nhịp tim, giảm đau tức ngực mà bạn có thể áp dụng tại nhà khi cơn nhịp nhanh xuất hiện. Trong video sau, bác sỹ Trần Quang Đạt – BS Chuyên Khoa II, Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện các phương pháp này.

➤ Câu hỏi:
Thưa bác sỹ trong Đông y thì tôi được biết một số phương pháp rất là hay ví dụ như là bấm huyệt và ray huyệt có thể ngưng tạm dừng cơn nhịp nhanh và xin bác sỹ có thể hướng dẫn cụ thể.

➤ Bác sỹ giải đáp:
Câu hỏi của bạn rất khó. Tôi nghĩ ngưng cơn nhịp nhanh ngay thì khó ngưng ngay được. Tôi cũng đã nhiều năm rồi làm đông y, ít nhất cũng 45 năm thực hành. Trong những cơn nhanh kịch phát, nhịp tim chúng ta tự đếm sẽ không chính xác. Nếu dùng máy đo, thấy báo 120, 130 , 140 nhịp thì nhanh chóng khẩn trương đến các cơ sở cấp cứu nội khoa tim mạch để tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra ví dụ như nhồi máu cơ tim cấp.

Còn ở những người cao tuổi, từ 60,70 trở đi, người có tiền sử về tim mạch, huyết áp, thỉnh thoảng xuất hiện các cơn đau nhói ở các vùng trước tim, người ta gọi là cơn đau thắt ngực. Hoặc là nhịp tim có thể nhanh tới 110,120/phút, mà chúng ta vẫn tỉnh táo hoàn toàn, thì trước tiên chúng ta có thể tự làm 1 số cách động tác để cứu lấy mình trước. Hoặc thấy người nhà xuất hiện dấu hiệu đó thì có thể hỗ trợ bằng cách xoa bóp tim ở ngực.

Cụ thể là day bấm 1 số huyệt như, huyệt Đản trung (nằm giữa 2 ngực, giữa 2 vú với nam giới, còn nữ tương đương với xương ức số 4), ấn thật sâu vào cái huyệt này gọi huyệt Đản trung.

1 huyệt thứ 2 gọi là huyệt Trung phủ (vị trí ở cái nếp nách của liên sườn 2 với cơ dellta ngực)

Thứ 3 huyệt Cưu vĩ ở dưới xương mỏ ác phía dưới.

Như vậy cùng 1 lúc chúng ta dùng 2 ngón tay bấm được 2 huyệt (1 là huyệt Đản trung, 2 là huyệt Cưu vĩ), 1 ngón tay khác chúng ta ấn huyệt Trung phủ là được 3 huyệt. 3 huyệt này rất quan trọng, chúng ta có thể tác động như này. Hoặc là chúng ta dùng cả 2 tay thì như vậy đã được 3 huyệt rồi, thế xong chúng ta lại đổi lại, tay này sang đây. 1 huyệt khác nữa mà chúng ta có thể sử dụng trong ray bấm huyệt để chữa các cơn đau tức ngực thì chúng ta có thể ấn thêm huyệt Nhân trung, huyệt Hợp cốc này rồi cái huyệt nội quan chẳng hạn. Thế còn thân nhân của chúng ta mà khi mà gặp những người cao tuổi , người khác có cơn đau tức ngực thì chắc chắn là ông này có bệnh tim rồi, tìm các thuốc mà các bác sỹ đã cho để cho ông uống. Nếu chưa uống phải đưa đi khám và nếu chưa kịp đến khám được thì chúng ta tạm thời ray bấm huyệt. Tác động ở cái vùng ngực để cái tư thế nằm, tác động day bấm nhẹ nhàng ở cái vùng huyệt Đản trung và cái huyệt Cưu vĩ và chúng ta gọi 115, 119 đều được. Chúng ta nhờ y tế giúp đỡ chúng ta, đấy là cái tối thiểu chúng ta áp dụng trong trường hợp có những cơn đau tức ngực.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về cách làm giảm và ổn định nhịp tim thì hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về thuốc điều trị tim đập nhanh TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#dieutriroiloannhiptim #Chuaroiloannhiptimbangdongy #roiloannhiptim #cachlamgiamnhiptim

source: https://tncpartner.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://tncpartner.com/category/lam-dep/